Tin tức

Vì sao Dembele từ bỏ tiền lót tay khi gia hạn với Barca?

Thứ năm, 22/09/2022 18:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vì có thể bỏ túi khoản tiền lớn vào hè 2023 nên Dembele không nhận phí lót tay khi gia hạn hợp đồng với Barcelona.
Điều khoản phá vỡ hợp đồng của Dembele là 100 triệu euro

Sau gần 1 năm đàm phán dai dẳng, Barcelona đã thuyết phục thành công Dembele kí giao kèo mới vào giữa tháng 7/2022. Các bên liên quan không tiết lộ chi tiết nhưng theo L'Equipe, tuyển thủ Pháp nhận mức lương khoảng 10 triệu euro/mùa sau thuế.

Cũng theo L'Equipe, Dembele không nhận phí lót tay khi cam kết tương lai với Barcelona. Tương tự Dembele, người đại diện của cựu cầu thủ Dortmund, Moussa Sissoko cũng từ bỏ khoản tiền hoa hồng khi thân chủ gia hạn giao kèo.

Nguồn tin nói trên tiết lộ, sở dĩ Dembele và Moussa Sissoko từ bỏ phí lót tay và hoa hồng vì họ có thể nhận được 1 khoản tiền rất lớn vào hè 2023. Cụ thể, theo thoả thuận 2 bên kí kết, họ sẽ nhận 50% phí giải phóng hợp đồng của Dembele nếu nó được kích hoạt ở kì chuyển nhượng hè tới.


Như đã biết, Dembele gia hạn hợp đồng đến tháng 6/2024 kèm điều khoản giải phóng 100 triệu euro. Phí giải phóng của tuyển thủ Pháp thấp hơn rất nhiều so với các đồng đội tại Barcelona.

Dembele tiếp tục thể hiện phong độ đỉnh cao từ khi cam kết tương lai với đội chủ sân Camp Nou. Đến thời điểm này, tiền vệ 25 tuổi đã ghi 2 bàn và có 4 kiến tạo sau 8 trận trên mọi đấu trường.

Đúng như HLV Xavi từng nhiều lần nhận xét, Dembele hiện là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình. Nếu Dembele duy trì phong độ hiện tại sẽ không ngạc nhiên nếu một CLB nào đó sẵn sàng chi 100 triệu euro chiêu mộ tuyển thủ Pháp vào tháng 6/2023.
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!