V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VFF đặt mục tiêu siêu khó cho ĐT Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn tiết lộ VFF đang hướng tới mục tiêu giành vé tham dự VCK World Cup 2026.

Dự VCK World Cup là giấc mơ với mọi ĐTQG và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ở thời điểm này, HLV Park Hang-seo chỉ dám mơ tiến sâu tại vòng loại World Cup 2022. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã giúp bóng đá Việt Nam tiến bộ vượt bậc trong gần 2 năm qua nhưng hơn ai hết, ông là người hiểu rõ nhất với thực lực hiện tại, "Rồng vàng" chưa thể nghĩ xa hơn.

Còn nhớ tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2018, Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tham dự và được kỳ vọng rất lớn. Dù vậy, đoàn quân dưới quyền của HLV Kiatisak đã thất bại ê chề và trả giá đúng bằng chiếc ghế của "Zico Thái".

Việt Nam hiện tại đang là thế lực hàng đầu của Đông Nam Á nhưng mục tiêu giành vé vào VCK World Cup 2026 có vẻ vẫn là quá sức. Không ai đánh thuế giấc mơ nhưng đẳng cấp của một ĐTQG phải được đi lên dần dần, từng bước. 

Trong phát biểu mới nhất của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, VFF đang hướng tới kỳ tích lọt vào VCK World Cup 2026. Ông nói: "Đây là thời điểm thuận lợi của bóng đá Việt Nam khi nhận được sự quan tâm lớn từ NHM, doanh nghiệp và đặc biệt là các vị lãnh đạo nhà nước. VFF đã có những kế hoạch và sự hợp tác để mang lại điều kiện cần thiết cho ĐTQG và các đội tuyển trẻ.

Bóng đá là một dòng chảy, trong đó bóng đá trẻ là tương lai. Vì thế, nếu quên không đầu tư cho bóng đá trẻ ở thời điểm hiện tại là một sai lầm. Ngoài các đội tuyển lớn, VFF sẽ đầu tư trọng tâm cho U15 và U18 Việt Nam.

Bởi World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ sẽ tăng số đội từ 32 lên 48. Đó là cơ hội rất lớn cho ĐT Việt Nam và các đội tuyển Đông Nam Á có thể giành vé tham dự. Dù biết cơ hội rất khó khăn nhưng chúng ta phải nỗ lực hết khả năng. Do đó, chúng tôi đặc biệt đầu tư cho lứa U18 Việt Nam để hướng đến World Cup 2026".

Như ông Trần Quốc Tuấn nói, VFF đang thể hiện quyết tâm rất lớn nhưng dù sao đây vẫn là mục tiêu siêu khó, ngay cả khi HLV Park Hang-seo vẫn còn dẫn dắt ĐTVN đến thời điểm đó.

Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
vvpham
Lên 48 đội thì top 8 châu Á là được vào rồi, "siêu khó" là tnao mấy thằng lều??
Kèo hạng S
VN có cửa dự WC 2022 chứ ko phải chỉ là cái WC marketing 48 đội kia,1 đội cùi bắp như Triều Tiên cũng có lúc đá *** Iran để giành suất WC thì chả có lí do gì VN ko làm đc,dự đoán 5 suất WC ở châu Á năm nay(ngoài Qatar) là HQ,NB,Iran,Úc,Việt Nam,

vvpham

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/09 23:02
Năm sinh 1988

 

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989