Tin tức

Wenger ngưỡng mộ điều gì nhất ở Sir Alex?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Điều này đã được HLV Wenger chia sẻ trong bài phỏng vấn trên L’Equipes. Ông tỏ ra rất ngưỡng mộ tham vọng và sự khám phá, thách thức bản thân của HLV Sir Alex.

Wenger và Sir Alex là 2 trong số những HLV có tuổi đời và tuổi nghề cao nhất ở Premier League. Họ đã có khoảng thời gian dài là đối thủ của nhau trong cuộc chiến vương quyền ở đảo quốc Sương mù.

 

Tuy là những đối thủ “không đội trời chung” nhưng Wenger luôn dành sự tôn kính nhất định đối với Sir Alex. Chẳng bởi thế mà trong bài phỏng vấn trên L’Equipes, Giáo sư đã chia sẻ điều khiến ông rất ngưỡng mộ ở chiến lược gia người Scotland.

“Với tôi, Ferguson là 1 hình mẫu. Ngay ở thời điểm bắt đầu, ông ấy đã biết cách khám phá bản thân và hối thúc sự phát triển. Ông ấy không bao giờ đứng yên trên thành công. Đó là điều mà tôi ngưỡng mộ nhất ở Sir Alex. Rõ ràng, ông ấy luôn biết cách thách thức chính mình và nó giống như một bản năng vậy”, HLV Wenger chia sẻ trên L’Equipes.

Có vẻ cá tính trên đã giúp Sir Alex tạo ra một triều đại vững mạnh ở Old Trafford. Để rồi, cho tới ngày nghỉ hưu, ông đã giành tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ.

Hiện tại, ở tuổi 66, Arsene Wenger đã bắt đầu tính tới chuyện lui vào “cánh gà”. Tuy vậy, ông khẳng định sẽ không viết tự truyện sau khi giải nghệ như Sir Alex. Giáo sư cho rằng những bí mật quá khứ hoàn toàn có thể phá vỡ mối quan hệ giữa ông với các học trò cũ.

“Tôi không phải là Ferguson. Tôi không thích một vài chuyện như viết 1 cuốn sách nói về trải nghiệm của mình trong sự nghiệp huấn luyện. Tôi cảm thấy đau đớn khi gặp lại những học trò cũ mà họ không còn vui vẻ với tôi như trước. Tôi hi vọng sau khi giải nghệ, tôi có thể làm 1 vài việc hữu ích khác như dẫn dắt bọn trẻ”, chiến lược gia người Pháp.

Tính đến nay, Wenger đã có 11 năm chưa thể vô địch Premier League. Mùa giải này được xem là cơ hội tốt nhất để Giáo sư cải thiện thành tích của mình ở sân chơi số 1 nước Anh.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
contraitôi: bêndưới
Giáo sư có cố gắng 100 năm nữa cũng ko thể bằng Sir, đó là sự thật
ki sung yueng
Không biết ngoài bóng đá thì hai ông có hay chơi với nhau không nhỉ ?
daiacma296
trung thành với triết lý như Wenger cũng đã là 1 điều đáng trân trọng!
Shayne Ward
Điều HLV Wenger nhắc đến chính là sự thay đổi luôn làm mới mình của SAF chính điều này làm lên thành công liên tục của ông ấy trong kỷ nguyên Premier League.

Bebe_HLV_MU
Sir Alex dể thành công hơn Wenger là ông luôn biết tự làm mới mình, nên khó băt bài. Tuy nhiên Wenger cũng có cái hay riêng của ông ta.

contraitôi: bêndưới

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/11/15 20:17
Năm sinh 1989

 

ki sung yueng

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/10/15 13:39
Năm sinh 1989

 

daiacma296

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/08/13 16:00
Năm sinh 1993

 

Shayne Ward

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/11/09 08:03

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980