Tin tức

VPF có thuê trọng tài ngoại giá rẻ?

Thứ sáu, 14/08/2015 06:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã phủ nhận thông tin cho rằng VPF tiếc tiền nên thuê trọng tài ngoại giá rẻ...
Theo thông tin từ BTC V-League, một số trận đấu ở những vòng đấu tới sẽ có sự tham gia điều hành của các trọng tài FIFA là người nước ngoài.

Cụ thể, sẽ có 3 trận đấu do trọng tài ngoại điều hành. Đó là trận Hà Nội T&T gặp Bình Dương ở vòng 21 do trọng tài người Nhật điều hành, trận Đồng Nai HAGL vòng 23 do trọng tài người Malaysia điều hành và trận Bình Dương gặp FLC Thanh Hóa vòng 23 do trọng tài Thái Lan điều hành.


Sở dĩ việc BTC cho mời trọng tài ngoại tới V-League là do thời gian gần đây các đội phàn nàn khá nhiều về vấn đề trọng tài. Đa số các ý kiến đều cho rằng một số ông “vua sân cỏ” không đủ năng lực cầm còi, đưa những quyết định thiếu chính xác, o ép đội bóng.

Việc V-League sử dụng trọng tài ngoại không còn là vấn đề mới. Trước đó, ở mùa bóng 2014 cũng đã có 3 trọng tài Nhật Bản được mời tham gia làm nhiệm vụ là các ông Hiroyuki Kimura, Toma Masaaki, Ryuji Sato.

Trên thực tế, các trọng tài ngoại cũng mắc lỗi nhưng dễ được các đội bóng thông cảm hơn. Chính bởi vậy, theo trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi thì việc thuê trọng tài ngoại chủ yếu là để giải quyết khâu tâm lý cho các đội chứ không xuất phát từ năng lực trọng tài nội có vấn đề.

Cũng theo ông Mùi, BTC đã có ý định mời trọng tài ngoại từ sớm hơn, nhưng rất khó mời được những người có năng lực thật sự vì họ quá bận. 

Trưởng ban trọng tài sau đó cũng phủ nhận những ý kiến cho rằng V-League tiếc tiền thuê trọng tài ngoại khi cho biết giá thuê khá rẻ chỉ khoảng 400 USD cho một trận đấu.

Quyết Thắng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Sheva2003
chẳng giải quyết được gì ngoài sỹ diện
1

Sheva2003

Moderator
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/02/14 03:54
Năm sinh 1977