Tin tức

Trước vụ khủng bố, ĐT Đức đã bị dọa đánh bom

Thứ bảy, 14/11/2015 15:34
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Pháp, ĐT Đức đã nhận được cú điện thoại đe dọa đánh bom trước khi vụ khủng bố tại Paris diễn ra...

Như đã biết, thủ đô Paris (Pháp) đêm qua đã rơi vào cơn hoảng loạn bởi những vụ đánh bom liên tiếp. Trong đó, có 1 vụ nổ diễn ra phía ngoài SVĐ Stade de France, nơi diễn ra trận giao hữu giữa ĐT Pháp và Đức, khiến 3 người thiệt mạng.

 
Khách sạn nơi ĐT Đức đóng quân đã bị đe dọa đánh bom từ buổi sáng

Theo thông tin mới được tờ Le Parisiens và AP đăng tải, vụ khủng bố đã được báo động từ ngay sáng thứ Sáu bởi những cuộc gọi dọa đánh bom.

Cụ thể, vào khoảng 9h50 sáng thứ Sáu, đã có 1 cuộc gọi nặc danh đe dọa đã đặt bom ở khách sạn Molitor, nơi ĐT Đức đóng quân. Ngay lập tức, thầy trò Joachim Low và những vị khách ở đây đã được yêu cầu sơ tán. Cùng thời điểm đó, cảnh sát thủ đô Paris đã sử dụng chó nghiệp vụ rà soát và thiết lập hàng rào an ninh.

Trong thời gian sơ tán khỏi khách sạn Molitor, nhiều thành viên của ĐT Đức đã tới Ronald Garros, nơi diễn ra giải quần vợt Pháp mở rộng.

Vào 2 giờ chiều, ĐT Đức đã trở lại khách sạn do cảnh sát Paris không tìm thấy bất cứ dấu vết nào cho thấy đã có một vụ đặt bom. Các hàng rào an ninh xung quanh khu vực này cũng đã được gỡ bỏ.

Khi ấy, cảnh sát Paris cũng không tìm ra mối liên hệ nào giữa lời đe dọa đánh bom ở khách sạn của ĐT Đức với những vụ nổ sau đó gần SVĐ Stade de France. Bởi vậy, trận đấu giao hữu giữa ĐT Pháp và Đức vẫn diễn ra bình thường vào tối hôm qua (giờ địa phương).


Đến tối, vụ khủng bố đã diễn ra khiến sân Stade de France hoảng loạn

Kết quả, đã có khoảng 6 vụ nổ xảy ra liên tiếp xảy ra ở Paris đêm qua, khiến ít nhất 100 người đã thiệt mạng. Đài truyền hình TF1 cho biết có hai kẻ đánh bom tự sát trong cuộc tấn công nhằm vào phố Saint Denis, phía Bắc Paris.

Trong lúc các vụ đánh bom diễn ra, Tổng thống Pháp, ông Francois Hollande đang có mặt ở sân Stade de France. Ngay sau sự cố kinh hoàng, vị lãnh đạo này đã vào phòng an ninh kêu gọi lực lượng cảnh sát, an ninh ổn định trật tự và đưa CĐV ra khỏi SVĐ.

Không lâu sau đó, ông Francois Hollande tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc gia. Ông gọi đây là vụ khủng bố "chưa từng có" và ngay lập tức đóng cửa các đường biên giới của Pháp.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
boynongbong
Ngay sau khi sự cố kinh hoàng, vị lãnh đạo này đã vào phòng an ninh kêu gọi lực lượng cảnh sát, an ninh ổn định trật tự và đưa CĐV ra khỏi SVĐ
Nhưng trận đấu vẫn tổ chức tiếp tục, BTC liều thật
phongtro
nghe tin đó thì đá thua 2-0 là hay rồi.
chứ nghe tin đó thì chân có đi nỗi đâu mà đá
kaka

boynongbong

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/02/13 23:19

 

phongtro

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 377
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/04/11 00:27
Gửi bài lần cuối 17/12/2015 17:50
Năm sinh 1985

 

kaka

Siêu sao
Số bài gửi 2530
Dự đoán tỷ số 453/2193 (2290 điểm)
Tham gia 20/12/06 20:53
Gửi bài lần cuối 05/03/2016 15:43