Tin tức

Thêm 1 CLB Premier League thuộc về người Mỹ

Thứ năm, 17/12/2015 20:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Crystal Palace đã trở thành CLB mới nhất ở Premier League đồng ý bán cổ phần kiểm soát cho các chủ đầu tư người Mỹ.

Theo nguồn tin của Sky Sports, Crystal Palace đã đồng ý bán 70% cổ phần cho cho 1 nhóm đầu tư người Mỹ (đứng đầu bởi Josh Harris và David Blitzer) với giá 100 triệu bảng. 


Chủ tịch CLB, Steve Parish nắm giữ số cổ phần bằng với Josh Harris và David Blitzer, rơi vào khoảng 18%. Cả 3 sẽ có quyền kiểm soát và điều hành CLB tương đương nhau. 2 ông chủ người Mỹ có thể sẽ xuất hiện với vai trò tổng giám đốc điều hành của CLB.

Người Mỹ sẽ đầu tư 50 triệu bảng để mở rộng, nâng cấp sân vận động Selhurst Park cũng như đầu tư lực lượng cho Crystal Palace.

Harris và Blitzer đang là những ông chủ của đội bóng rổ nổi tiếng ở NBA, Philadelphia 76ers và đội hockey New Jersey Devils. Trong khi đó, Parish là người cứu Crystal Palace thoát khỏi cảnh phá sản vào năm 2010 trước khi giúp CLB này thăng hạng Premier League.

Về cơ bản, thỏa thuận đầu tư - mua bán cổ phần đã được các bên đồng ý. Crystal Palace dự kiến sẽ chính thức công bố thỏa thuận này vào ngày mai. Tất nhiên, mọi việc chỉ được hoàn tất khi Premier League chấp nhận cuộc đầu tư này.
 
Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
FA
Sau này ngoại hạng anh chắc thêm 1 đại gia nữa quá

FA

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/04/15 23:48
Năm sinh 1992