Tin tức

Té ngửa với mục đích mua Arsenal của tỉ phú châu Phi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tỉ phú giàu nhất châu Phi, Aliko Dangote đã tiết lộ mục đích khiến ông quyết tâm trở thành chủ sở hữu của CLB Arsenal.

Cách đây không lâu, tỉ phú người Nigeria, ông Aliko Dangote từng đăng đàn khẳng định muốn mua lại CLB Arsenal từ tay Stan Kroenke. Ban đầu, nhà tài phiệt 58 tuổi này cho biết ông mua Arsenal vì yêu đội bóng này và muốn Pháo thủ thay đổi chính sách để vươn tới thành công.

 

Một bộ phận lớn CĐV Arsenal tỏ ra háo hức với ý định của ông Aliko Dangote bởi từ lâu, họ đã muốn Pháo thủ thoát khỏi tay Stan Kroenke, nhà tài phiệt vốn nổi tiếng với chính sách “thắt lưng buộc bụng”.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới nhất trên Forbes, ông Aliko Dangote đã khiến CĐV Arsenal té ngửa khi tiết lộ mục đích chính khiến ông quyết tâm mua lại The Gunners. Cụ thể, nhà tài phiệt 58 tuổi này cho biết ông muốn mua Arsenal để ông và quê hương của mình được cả thế giới biết đến.

“Vấn đề là nếu tôi mua tất cả các CLB ở Nigeria, lá cờ Nigeria vẫn sẽ ở đây. Nhưng Arsenal thì khác! Nếu tôi mua CLB này, lá cờ Nigeria sẽ được biết tới trên toàn thế giới. Việc này cũng giống như khi Roman Abramovich mua Chelsea, quốc gia của ông ấy được biết đến. Mọi người đều biết ông ta là người Nga”, Aliko Dangote chia sẻ trên Forbes.

Với mục đích trên, chẳng ai dám chắc Aliko Dangote sẽ đầu tư lớn như Roman Abramovich để Arsenal có thể cạnh tranh các danh hiệu lớn. Bởi vậy, trên mạng xã hội, đã có 1 bộ phận CĐV The Gunners buông lời chỉ trích nhà tài phiệt người Nigeria rằng ông này muốn mượn danh Arsenal để nổi tiếng.

Aliko Dangote hiện có khối tài sản ước tính khoảng 15 tỉ đô la Mỹ (10 tỉ bảng Anh). Ông từng có ý định thôn tính Arsenal khi cựu giám đốc Nina Bracewell-Smith rao bán cổ phần vào năm 2010. Nhưng ở thời điểm đó, tỉ phú người Nigeria đã thất bại trước Stan Kroenke.

Theo thống kê của Bloomberg, Arsenal hiện tại có tổng giá trị rơi vào khoảng 988 triệu bảng (1,49 tỉ đô la Mỹ). Mua lại Arsenal không phải vấn đề quá lớn đối với Aliko Dangote. Nhà tài phiệt 58 tuổi này hiện đang cung cấp 90% lượng xi măng, bột mì và đường cho 170 triệu dân Nigeria.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
bibistar
Nhà trẻ thực chất chỉ là cái bàn đạp kg hơn kg kém...
bunbeo
cay nhỉ , mua về rồi tuyển thêm mấy ông Ni giê nữa là đẹp mặt gunner

bibistar

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 62
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 13/12/10 01:58
Gửi bài lần cuối 25/10/2015 20:16
Năm sinh 1985

 

bunbeo

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/02/15 23:47