V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

M.U chiều fan, Old Trafford sắp có khán đài đặc biệt

Thứ năm, 30/04/2020 18:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd đang lên kế hoạch đưa "khán đài đứng" trở lại Old Trafford.
Manchester United have been given permission to trial safe standing at Old Trafford next term
SVĐ Old Trafford của Man Utd

“Khán đài đứng” không còn là khái niệm xa lạ trong bóng đá. Đây được xem là khu vực dành cho các CĐV cuồng nhiệt nhất của các CLB, đồng thời cũng bị coi là thủ phạm gây ra các vấn đề an ninh. 

Ở Anh, khán đài đứng đã bị cấm từ năm 1994. Nguyên nhân đến từ thảm họa chen lấn Hillsborough năm 1989, khiến 96 CĐV thiệt mạng trong trận bán kết FA Cup giữa Liverpool và Nottingham Forest. Do đó, tại 2 giải đấu cao nhất là Premier League và Championship, tất cả các sân vận động bắt buộc phải thiết kế khán đài ngồi. 

Tuy nhiên gần đây, một số CLB Anh đang muốn đưa khán đài đứng trở lại SVĐ để tạo thêm sự cuồng nhiệt cho các trận đấu. Man Utd cũng sắp sửa triển khai kế hoạch này. Hồi tháng 2 vừa qua, tờ Daily Mail tiết lộ nửa đỏ thành Manchester đã nộp đơn xin thử nghiệm khán đài đứng với hàng rào chắn bảo vệ và đã được Hội đồng Trafford phê duyệt. 

Theo kế hoạch, M.U sẽ nâng cấp 1500 ghế ngồi ở khán đài J phía Đông Bắc sân Old Trafford thành khán đài đứng. Phía trước ghế ngồi của các CĐV sẽ có hàng rào chắn để bảo vệ. Nếu thử nghiệm thành công, họ sẽ tiếp tục mở rộng thêm ở các khu vực khác. Dự kiến, dự án này sẽ bắt đầu được thực hiện vào năm sau (2021). 

Chia sẻ trước truyền thông, Giám đốc điều hành Richard Arnold của M.U cho biết CLB đã lắng nghe phản hồi của các CĐV để đưa ra kế hoạch này: “Nghe có vẻ lạ khi nói về vấn đề sân vận động vào thời điểm này. Tuy nhiên, bóng đá và các CĐV rồi cũng sẽ trở lại khi mọi thứ được kiểm soát. Chúng tôi cũng xin khẳng định ưu tiên hàng đầu của CLB luôn là giữ an toàn cho mọi người trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Celtic also have safe standing area at Celtic Park, having installed rail seating back in 2016
Khán đài đứng với hàng rào chắn bảo vệ ở sân Celtic Park

Thông báo này là bước đi mới nhất của chúng tôi trên chặng hành trình dài cùng với các CĐV của CLB. Chúng tôi đã lắng nghe phản hồi của người hâm mộ, đặc biệt là từ các đại diện của MUST (Hội CĐV M.U) và làm việc với Hội đồng Trafford để phê duyệt và phát triển kế hoạch này. CLB tin việc thiết lập các hàng rào chắn sẽ đảm bảo sự an toàn cho các CĐV”. 

Thực tế, sân Old Trafford đã từng có khu vực khán đài đứng cho các CĐV. Đó là khu vực khán đài phía Tây (Stretford), nơi tụ hội của khoảng 2000 fan cuồng nhiệt nhất. Sau năm 1993, Stretford được cải tạo thành khán đài ngồi, và đến tháng 8/2000 thì được xây thêm tầng hai.

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!