Tin tức

Lampard ngại khó, Fonseca rộng đường đến Newcastle

Thứ bảy, 23/10/2021 13:54
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với việc Frank Lampard rút lui, Paulo Fonseca gần như không còn đối thủ trong cuộc đua giành “ghế nóng” ở Newcastle.

Fonseca sẵn sàng thử thách ở Premier League

Sau khi sa thải Steve Bruce, Newcastle đã đẩy nhanh quá trình tìm kiếm HLV trưởng mới. Theo Mirror, có khá nhiều ứng cử viên nộp đơn đến Newcastle nhưng Paulo Fonseca và Frank Lampard có ưu thế lớn nhất. Trong đó, Fonseca nhận được sự ủng hộ của nữ doanh nhân Amanda Staveley, còn Jamie Reuben muốn bổ nhiệm Lampard.

Amanda Staveley và Jamie Reuben là đồng sở hữu của Newcastle. Mỗi doanh nhân này có 10% cổ phần của “Chích chòe”, còn lại 80% cổ phần do Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) nắm giữ.

Nhưng theo Mirror, Lampard đã tự động rút lui vì lo ngại không thể vực dậy một Newcastle đang khủng hoảng. Sau 8 vòng đầu tiên, Newcastle vẫn chưa biết mùi chiến thắng và đang đứng áp chót trên BXH Premier League.

Trong khi đó, Fonseca gây ấn tượng trong buổi thuyết trình với các thành viên HĐQT Newcastle. Ngoài việc định hình lối chơi, cựu HLV Roma còn đưa ra kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho The Magpies. Vì vậy, việc bổ nhiệm Fonseca làm HLV trưởng của “Chích chòe” chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nữ doanh nhân Amanda Staveley còn ấn tượng với thành tích của Fonseca. Ông từng giúp Shakhtar Donetsk thống trị Ukraine trong 3 năm. Ở mùa giải 2017/18, Fonseca còn dẫn dắt đội bóng này đến vòng 1/8 Champions League.

Trong năm đầu tiên làm việc cho Roma, Fonseca giúp đội bóng áo bã trầu kết thúc ở vị trí thứ 5 Serie A và dừng bước ở vòng 1/8 Europa League trước Sevilla, đội sau đó đã lên ngôi vô địch.

Hoài An
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!