Tin tức

Lộ diện trọng tài bắt El Clasico: Điềm lành với Barca!

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Barca toàn thắng 2 trận El Clasico trong quá khứ khi trọng tài bắt chính là ông Borbalán Fernandez, người vừa được BTC La Liga trao quyền điều khiện trận Siêu kinh điển cuối tuần này.

Theo quyết định được hội đồng trọng tài Tây Ban Nha đưa ra hôm qua, ông Borbalán Fernandez sẽ là người cầm còi ở trận Siêu kinh điển cuối tuần này giữa Real Madrid và Barca tại Bernabeu.

Đây là lần thứ 3 trọng tài Borbalán Fernandez bắt chính El Clasico. Lần đầu tiên vị vua sân cỏ xứ Andalusia bắt Siêu kinh điển là vào tháng 8/2011, khi Barca và Real chạm trán nhau ở trận lượt về siêu cúp Tây Ban Nha.

 
Barca thắng cả 2 trận Siêu kinh điển khi trọng tài Borbalan Fernandez cầm còi

Đây là trận đấu nảy sinh rất nhiều tranh cãi, trong đó đáng chú ý là hành vi dùng tay chọc mắt cố HLV Tito Vilanova của Jose Mourinho. Ở trận đấu này, trọng tài Borbalán Fernandez đã rút tới 7 thẻ vàng và 3 thẻ đỏ (2 cho Real, 1 cho Barca). Kết quả, Barca giành chiến thắng với tỉ số 3-2.

4 tháng sau đó, ông Borbalán Fernandez tiếp tục được trao quyền điều khiển trận El Clasico giữa Real Madrid và Barca tại Bernabeu (lượt đi La Liga mùa 2011-12). Kết quả, Barca giành chiến thắng 3-1 với 3 pha lập công của Sanchez, Xavi và Fabregas.

Như vậy, trong 2 trận El Clasico trước đây có trọng tài Borbalán Fernandez điều khiển, Barca đều giành chiến thắng. Bởi vậy, đây được cho là điềm lành với thầy trò Luis Enrique ở chuyến làm khách tại Madrid cuối tuần này.

Trong quá khứ, trọng tài Borbalán Fernandez đã điều khiển 28 trận đấu của Barca tại La Liga. Kết quả, Barca thắng 24, thua 4. Trong những trận đấu này, ông đã rút 2 thẻ đỏ cho Barca và 4 cho các đối thủ. Đặc biệt, vị vua sân cỏ đến từ xứ Andalusia này đã thổi 5 quả phạt đền cho Blaugrana (2 cho đối thủ).

Tính tới thời điểm này, trọng tài Borbalán Fernandez cũng đã điều khiển 28 trận ở La Liga có sự góp mặt của Real Madrid. Kết quả, Kền kền thắng 17, hòa 6 và thua 5. Trong các trận đấu mà trọng tài Borbalán Fernandez bắt chính, đội bóng Hoàng gia nhận 3 thẻ đỏ và được hưởng 5 quả phạt đền.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Sheva2003
đen

Sheva2003

Moderator
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/02/14 03:54
Năm sinh 1977