Tin tức

Cris Ronaldo xuất trận cùng người tị nạn Syria

Chủ nhật, 20/09/2015 08:13
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước trận tiếp Granada đêm qua, Cristiano Ronaldo đã để lại hình ảnh đẹp đẽ khi bước ra thảm cỏ Bernabeu cùng 1 người tị nạn đến từ Syria.

Trong những ngày qua, cuộc khủng hoảng tị nạn ở châu Âu là chủ đề nóng đã gây ra những tranh cãi dữ dội trong giới truyền thông châu Âu. Trong khi các quốc gia Đông Âu và men bờ Địa Trung Hải kiên quyết đóng cửa ngăn người tị nạn từ Syria thì 1 số quốc gia Tây và Nam Âu lại sẵn sàng dang tay chào đón, trong số đó có Tây Ban Nha.


Cris Ronaldo bước ra thảm cỏ cùng Zaid Mohsen

Chính phủ Tây Ban Nha đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ mang tính nhân đạo cho người tị nạn đến từ Syria. Thậm chí, ngay cả bóng đá cũng đóng góp tiếng nói rất tích cực vào hoạt động này của người Tây Ban Nha.

Chẳng bởi thế mà tối qua, có rất nhiều người tị nạn đã được mời tới Bernabeu dự khán trận đấu sớm thuộc vòng 4 La Liga giữa Real Madrid và Granada. Đặc biệt, trong đó phải kể tới gia đình ông Osama Abdul Mohsen, một trong những người tị nạn được biết đến nhiều nhất trong cuộc đào thoát khỏi Syria.

Khi Osama Abdul Mohsen đang bế con trai chạy dưới sự đuổi bắt của cảnh sát tại biên giới Hungary, thì bị nữ phóng viên Petra Laszlo (Hungary) ngáng chân. Hình ảnh đó đã bị đồng nghiệp ghi lại và đưa lên mạng. Khi hành động của Petra Laszlo bị phơi bày trên các bản tin, cô đã lập tức bị sa thải.


Ông Osama và cậu con trai lớn Mohammad xuất hiện trên hàng ghế VIP

Cũng nhờ đoạn video trên, gia đình ông Osama Abdul Mohsen đã nhận được nhiều sự giúp đỡ. Giám đốc Học viện bóng đá CENAFE (Madrid, Tây Ban Nha), ông Miguel Galan sau khi biết Mohsen từng là một huấn luyện viên bóng đá tại Syria, đã ngay lập tức mời ông về làm việc.

Tối qua, ông Osama Abdul Mohsen đã tới Bernabeu cũng 2 cậu con trai của mình là Zaid và Mohammad. Trong khi ông Osama và cậu con trai lớn ngồi ở khán đài VIP thì cậu con trai nhỏ, Zaid Mohsen đã được xuống sân, cùng Cristiano Ronaldo bước ra thảm cỏ Bernabeu.

Biết rõ gia đình ông Osama Abdul Mohsen, các CĐV có mặt tại Bernabeu tối qua đã dành cho gia đình này sự chào đón rất nồng hậu. Còn dưới sân, các ngôi sao Real Madrid cũng mang trên mình chiếc áo có thông điệp kêu gọi hỗ trợ dành cho người tị nạn.

Trước đó, Real Madrid đã đóng góp 1 triệu euro vào quỹ ủng hộ người tị nạn đang có mặt ở Tây Ban Nha.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
kelvinmac1987
chưa thấy bà xã ủng hộ nhỉ, chắc nuôi lùn tốn cơm gạo quá
babystorm
Đúng là thể thao thật tuyệt vời. đặc biệt là môn thể thao vua, luôn luôn kết nối mọi người với nhau...
Bebe_HLV_MU
Bóng đá thật tuyệt diệu...
3

kelvinmac1987

Siêu sao
Số bài gửi 2230
Dự đoán tỷ số 0/6 (0 điểm)
Tham gia 05/01/11 12:13
Gửi bài lần cuối 24/04/2014 01:56
Năm sinh 1987

 

babystorm

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/08/15 17:22
Năm sinh 1985

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980