Tin tức

CLB vô danh “giàu to” nhờ tân binh M.U

Thứ năm, 03/09/2015 20:56
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
CLB vô danh của Pháp, Les Ulis sẽ nhận được một khoản tiền lớn nhờ tân binh Martial của Man Utd.

Les Ulis là một CLB nhỏ ở vùng ngoại ô Paris, Pháp. Họ chính là CLB đầu tiên của Martial trước khi tiền đạo này gia nhập học viện của Lyon vào năm 14 tuổi.

Theo quy định của FIFA, các CLB giúp tài năng trẻ phát triển sẽ được bồi thường phí đào tạo và giáo dục khi cầu thủ này chuyển nhượng CLB.


Trong trường hợp của Martial, Les Ulis sẽ nhận được khoản phí 3 năm đào tạo, tương đương 0,75% số tiền chuyển nhượng tiền đạo người Pháp sang Man Utd. Với khoản phí ban đầu của Martial là 36 triệu bảng, Les Ulis sẽ nhận được 270 nghìn bảng.

Với các CLB lớn, đây là khoản tiền rất nhỏ nhoi, nhưng với một CLB nghiệp dư như Les Ulis (Les Ulis đang chơi ở hạng đấu thấp hơn các hạng chuyên nghiệp ở Pháp 4 bậc), nó là cả một gia tài.

Theo mô tả của HLV Mamadou Niakate, khoản tiền này đủ giúp Les Ulis trang trải kinh phí và duy trì hoạt động trong vòng 4 đến 5 năm tới. 

Ông cho biết: “Nó tương đương 4, 5 năm ngân sách của chúng tôi. Chúng tôi luôn phải vật lộn để kiếm tiền hoạt động. Số tiền này sẽ giúp chúng tôi đảm bảo công việc hiện tại và có thể mua sắm thêm các trang thiết bị mới.

Tại các trường học bóng đá, chúng tôi đã phải sử dụng các bộ quần áo tập cũng như thi đấu trong suốt 4 năm qua.”

Ít ai biết, CLB đầu tiên của Martial cũng là nơi từng nuôi dưỡng các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Pháp như Thierry Henry và Patrice Evra.


Niakate nói thêm: “Thierry rời khỏi đây khi mới 11 tuổi cho nên chúng tôi không nhận được bất cứ khoản tiền nào. Tuy nhiên, anh ấy đã trở lại và trả ơn CLB bằng một mặt sân cỏ nhân tạo.

Với Evra, chúng tôi nhận được khoảng 38 nghìn euro tiền phát triển cậu ấy, nhưng điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tiền bạc. Chúng tôi tự hào khi có một cầu thủ từ Les Ulis có thể gia nhập các CLB nổi tiếng như Man Utd.”

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thegunner(pp)
mu mua đắt bán rẻ là truyền thông của họ
langtuhkt1
Mờ đúng là nhà hảo tâm . Chuyên vung tiền làm giàu cho các đội bóng khác

thegunner(pp)

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/05/11 11:01
Năm sinh 1984

 

langtuhkt1

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/08/15 15:53
Năm sinh 1992