Tin tức

Bóng đá Việt Nam: “Con sâu” tiêu cực vẫn tồn tại

Thứ bảy, 26/12/2015 23:20
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Sáng nay (26/12), tại đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) không ngần ngại chỉ ra những tiêu cực của bóng đá Việt Nam hiện nay.

Mở đầu, ông Thắng chia sẻ: “Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam tuy có sự tiến bộ nhưng vẫn còn một số vấn đề chưa tốt đã được dư luận nhìn nhận và phản ánh. Đặc biệt, hiện tượng tiêu cực (bán độ) vẫn còn tồn tại và để lại hệ lụy nặng nề không chỉ cho CLB mà còn cho cả nền bóng đá Việt Nam nói chung. 

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2015  Ảnh Thanhnien

Nhiều trận đấu tại V-League vẫn xảy ra tình trạng bạo lực. Đây cũng là một hành vi tiêu cực trong bóng đá mà VFF và các CLB cần có biện pháp ngăn chặn, giải quyết triệt để. Trước mắt, phải xây dựng được ‘bộ quy tắc’ đạo đức nghề nghiệp, văn hóa ứng xử và đấu tranh quyết liệt với các hiện tượng phi thể thao.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu Ban kỷ luật VFF cần có những quyết định xử phạt công bằng, chính xác và nghiêm minh. Trong quá trình xử lý, giải quyết cần mềm dẻo, hợp lý tránh để xảy ra tình trạng gây tranh cãi giữa CLB khi nhận quyết định xử phạt. Bởi vậy, VFF cần nhanh chóng hoàn thiện Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật.

Mùa giải 2016/17 sắp khởi tranh, tôi huy vọng những tiêu cực còn tồn tại của bóng đá Việt Nam sẽ được giải quyết và giải quyết triệt để”.

Ông Vương Bích Thắng tiếp tục nhấn mạnh, khi đã giải quyết triệt để những tiêu cực thì bóng đá Việt Nam mới có thể phát triển mạnh. Dĩ nhiên, lúc đó bóng đá nước nhà sẽ lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Tổng cục TDTT cũng cho rằng, cần có kế hoạch chiến lược để phát triển bóng đá nam. Đặc biệt, đội tuyển phải có lối chơi riêng phù hợp với thể trạng các cầu thủ Việt Nam.  Ngoài vấn đề đẩy mạnh bóng đá chuyên nghiệp thì VFF và các đội bóng cần phải nhận thức lại về bóng đá phong trào. 

Hoàng Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
VFF tự chửi vào mặt họ thôi !
duylinhdtp
kimhudong viết:
Chỉ biết nói thôi, còn ko làm đk đâu!!!

Vừa định nói như bạn!
kimhudong
Chỉ biết nói thôi, còn ko làm đk đâu!!!
1

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990

 

duylinhdtp

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/01/09 19:10
Năm sinh 1980

 

kimhudong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/12/15 23:56
Gửi bài lần cuối 29/12/2015 23:38
Năm sinh 1991