V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

9 ứng viên tranh 3 suất vé vớt: Cơ hội nào cho Việt Nam?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
1 trong 4 suất vào vòng 1/8 Asian Cup 2019 qua cửa hạng 3 có thành tích tốt vòng bảng đã được xác định. 3 suất còn lại là cuộc đua dành cho 9 ứng cử viên, trong đó ĐT Việt Nam đứng trước cơ hội lớn giành vé vào vòng 16 đội.

Kết thúc lượt trận cuối bảng B đã xác định thêm 1 suất trực tiếp vào vòng 1/8 là Australia, đội bóng đã giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước Syria. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã xác định được 13 suất có mặt ở vòng 1/8.

12 đội giành vé qua cửa đứng nhất/nhì bảng, gồm: Jordan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Iraq, Saudi Arabia, Qatar, Nhật Bản, Uzbekistan, UAE, Thái Lan và Australia.  1 đội vào vòng 1/8 qua cửa hạng 3 tốt nhất là Bahrain.

3 suất còn lại của vòng 1/8 sẽ được xác định sau loạt trận diễn ra ngày 16/1 và 17/1. Cuộc đua dành cho 9 ứng cử viên, gồm: Palestine (Bảng B), Kyrgyzstan và Philippines (Bảng C); Việt Nam và Yemen (Bảng D), Lebanon và CH DCND Triều Tiên (Bảng E); Oman và Turkmenistan (Bảng F).

Trong nhóm ứng cử viên trên, Palestine đã kết thúc vòng bảng với 2 điểm trong tay. Các ứng cử viên khác đều chưa có điểm nào. Đặc biệt, các ứng cử viên trong bảng đều đối đầu trực tiếp nên lượt trận cuối sẽ mang tính chất của những trận chung kết, căng thẳng và khó lường.

Tính theo điểm số và hiệu số bàn thắng/bàn thua, Palestine với 2 điểm, hiệu số -3 đang xếp số 2 sau Bahrain đã có suất. Các vị trí tiếp theo gồm Kyrgyzstan (-2), Oman (-2), Việt Nam (-3), Lebanon (-4). Với việc có 4 cặp đấu tranh 3 suất cũng đồng nghĩa đội có 3 điểm chưa chắc đã có vé vòng 1/8, nếu cả 4 cặp đấu đều có đội thắng/thua. Khi đó hiệu số bàn thắng/bàn bại sẽ là chỉ số đầu tiên mang tính quyết định.

Nhưng nếu có từ 2 trận đấu trở lên có kết quả hòa, thì cơ hội sẽ mở ra cho Palestine, đội bóng kết thúc vòng bảng với 2 điểm.


Đội tuyển Việt Nam muốn giành vé vào vòng 1/8 cần phải đánh bại Yemen và nếu ghi được càng nhiều bàn thắng càng tốt. 

Nếu thắng Yemen, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ xếp trên Palestine trong xếp hạng các đội thứ ba có thành tích tốt nhất. Trong trường hợp trận Kyrgyzstan và Philippines (diễn ra lúc 20h30 ngày 16/1) kết thúc với tỷ số hòa, thì vào lúc 23h00 cùng ngày, đội tuyển Việt Nam chỉ cần thắng Yemen là chắc suất vòng 1/8 mà không cần quan tâm đến kết quả ở lượt trận cuối hai bảng E và F.

Bên cạnh đó, nếu chỉ cần 1 cặp đấu trong 2 cuộc đối đầu Lebanon - Triều Tiên và Oman - Turkmenistan kết thúc với tỷ số hòa, đội xếp thứ 3 ở bảng đấu có cặp đấu hòa sẽ cùng với Palestine hết cơ hội đua vào top 4 đội xếp hạng 3 và phải về nước, đội tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp.

Trong trường hợp các trận đối đầu trực tiếp tranh hạng 3 ở các bảng C, E, F đều phân thắng bại, khi đó cuộc đua vé vớt sẽ phụ thuộc vào hiệu số giữa các đội có cùng 3 điểm.  


Nếu đội tuyển Việt Nam nếu hòa Yemen thì chắc chắn bị loại, do trong các đội có cơ hội tranh vé vớt thì chỉ có Lebanon đang có hiệu số thấp hơn Việt Nam.
 
Trong khả năng này, nếu các cặp đấu trực tiếp ở bảng C và F kết thúc với tỷ số hòa thì đội xếp thứ 3 vẫn sẽ hơn thầy trò HLV Park Hang Seo về hiệu số phụ (lúc này đang là Kyrgyzstan và Oman, cùng -2 so với hiệu số -3 của Việt Nam), còn nếu Lebanon thắng thì họ tất nhiên sẽ hơn điểm Việt Nam.
Nam Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
cuongncnb
Yemen cũng đâu phải gà muốn thịt là thịt. Hi vọng vào 1 chiến thắng thôi chứ chưa gì các ông đã đòi thắng đậm. Khéo lại vỡ mộng
moonmoon
cơ hội lớn, vấn đề là nắm bắt thôi
1

cuongncnb

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/09/13 07:38
Năm sinh 1985

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59