Tin tức

Đội bóng vô danh treo áo số 7 vì Cris Ronaldo

Thứ bảy, 14/11/2015 16:22
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 5 Bồ Đào Nha, Andorinha đã quyết định treo chiếc áo số 7 để tôn vinh Cristiano Ronaldo.

“Một người làm quan, cả họ được nhờ”, câu chuyện ấy có vẻ đúng với CLB Andorinha, đội bóng đang thi đấu ở giải hạng 5 Bồ Đào Nha. Đây chính là bến đỗ đầu tiên của Cristiano Ronaldo trong sự nghiệp thi đấu.

 
Cris Ronaldo khi còn khoác áo Andorinha

Trong 3 năm từ 1992-95, Cristiano Ronaldo từng luyện tập ở đội trẻ của Andorinha trước khi chuyển sang Nacional và Sporting Lisbon. Khi ấy, ngôi sao người Bồ chỉ là cậu bé 8 tuổi. Còn nay, ở tuổi 30, anh đã trở thành ngôi sao lớn của bóng đá Bồ Đào Nha và thế giới. Thứ mà CR7 mang tới cho Andorinha chính là danh tiếng.

Bởi vậy, cho tới nay, Andorinha vẫn vỗ ngực tự hào vì là nơi bắt đầu sự nghiệp của Cristiano Ronaldo. Nhằm tôn vinh ngôi sao người Bồ, đội bóng thuộc vùng Madeira này đã quyết định treo chiếc áo số 7, số áo gắn liền với tên tuổi của ngôi sao Real Madrid.

Đích thân Chủ tịch của Andorinha, ông Jose Bacelar đã duyệt ý tưởng này. Theo đó, kể từ mùa giải tới (2016-17), chiếc áo số 7 sẽ không còn tồn tại ở sân Funchal.

“CLB rất vinh dự vì đã từng sở hữu cầu thủ vĩ đại như Cristiano Ronaldo. Chúng tôi muốn làm điều này (treo chiếc áo số 7) để tôn vinh cậu ta”, Chủ tịch CLB Andorinha chia sẻ.

Sở dĩ Cristiano Ronaldo chọn Andorinha làm nơi lập nghiệp bởi đây là đội bóng nằm ở Funchal (Madeira), nơi mà CR7 sinh ra. Hơn nữa, cha của anh khi ấy đang làm quản lý trang thiết bị ở Andorinha. Phải tới khi Cris Ronaldo chuyển sang Sporting và thể hiện tài năng đặc biệt, Andorinha mới cảm thấy nuối tiếc vì không thể giữ chân mầm non sáng giá này.

Hơn 20 năm trôi qua, Ronaldo đã trở thành tên tuổi lớn của làng bóng đá thế giới. Mỗi khi trở về quê nhà Madeira, anh không quên ghé thăm Andorinha dù đây chỉ là 1 đội bóng nghiệp dư ở Bồ Đào Nha.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Bebe_HLV_MU
canhdonglua viết:
Rất thông minh...giờ đây nhiều người trên thế giới biết đến cái tên Andorinha hơn!
Càng gần đến ngày trao QBV,tin tức về Ro sút xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo. Đến cả phim cũng tung ra đúng dịp nhạy cảm này...


Muốn làm gì may mốt phải bay sang nhà chú hỏi ý kiến chú, đuợc chứ...
what_is_love_hn
phongtro viết:
người bạn ander gì đó nhường cho cr7 ghi bàn xuất phát từ đâu?
một câu chuyện hư cấu từ các fan

Tôi không phải Fan của Cr7 và cũng chẳng Tôn Vinh M10, chỉ đơn giản là tôi Yêu Bóng Đá, và tôi sẽ nói với bạn - chắc là 1 anti Cr7 thế này: Câu chuyện trên là hoàn toàn có thật, tôi đã đọc bào báo đó do chính Cr7 và có cả ảnh của Cr7 và người bạn đó. Sau này khi đã giàu ( lúc đang ở Real ) Cr7 đã quay lại giúp đỡ người bạn kia( mua nhà và xe hơi )để đền đáp ân tình mà người bạn có tên là Albert đã nhường cơ hội cho Cr7 vào Sporting Lisbon. Nguyên văn câu nói của Cr7 là thế này:" Tôi phải cảm ơn một người bạn của tôi có tên là Albert Fantrau cho sự thành công ngày hôm nay… Chúng tôi chơi cùng đội ở giải vô địch U-18. Khi đó tuyển trạch viên của Sporting Lisbon đến xem một trận đấu của đội và nói với chung tôi rằng ai ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ được nhận vào Học viện bóng đá của đội bóng. Chúng tôi thắng trận đấu 3-0. Tôi ghi bàn mở tỷ số còn Albert ghi bàn thắng thứ 2. Nhưng pha lập công thứ 3 mới đáng nói. Albert có bóng trống trải và đối mặt với thủ môn đối phương. Cậu ấy dễ dàng vượt qua thủ môn khi tôi chạy trước cậu ấy.

Lúc đó Albert hoàn toàn có thể ghi bàn nhưng thay vì thế cậu ấy đã chuyền sang cho tôi và tất nhiên, tôi được nhận vào Sporting Lisbon. Sau trận đấu tôi đã gặp cậu ấy để hỏi tại sao lại làm như vậy. Cậu ấy trả lời: “Bởi vì cậu giỏi hơi tôi”.

Tôi cũng muốn nói thêm với bạn thế này: Yêu thích 1 người không có nghĩa là cứ phải đi nói đểu, dìm hàng kẻ khác để tôn cao người mà mình thích. Thần tượng của bạn có cho bạn được 1 đồng nào không mà bạn phải khổ sợ vậy. Với tôi, đơn giản đó chỉ là bóng đá, còn nếu nói về cách sống hay về đạo đức thì tồi sẽ để ý đến những người đang sống Xung quanh tôi trước khi để ý đến những kẻ đang cách tôi Hàng nghìn Km kia, M10 cũng vậy mà Cr7 thì cũng thế cả thôi. Thế giới thực là cái thế giới gần gũi với ta chứ không phải là cái nơi mà ta gần như không bao giờ tới đc.
47
canhdonglua
Rất thông minh...giờ đây nhiều người trên thế giới biết đến cái tên Andorinha hơn!
Càng gần đến ngày trao QBV,tin tức về Ro sút xuất hiện ngày càng nhiều trên mặt báo. Đến cả phim cũng tung ra đúng dịp nhạy cảm này...
phongtro
người bạn ander gì đó nhường cho cr7 ghi bàn xuất phát từ đâu?
một câu chuyện hư cấu từ các fan
3

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980

 

what_is_love_hn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/09/15 23:11

 

canhdonglua

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/08/15 22:24
Năm sinh 1993

 

phongtro

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 377
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/04/11 00:27
Gửi bài lần cuối 17/12/2015 17:50
Năm sinh 1985