Tin tức

Án phạt CỰC NẶNG cho Văn Quyết

Đánh giá (10/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Ủy bản kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra hình thức kỷ luật đối với trường hợp của tiền vệ Nguyễn Văn Quyết.
Hôm nay 14/3, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định về việc kỷ luật đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết của CLB bóng đá Hà Nội T&T. Theo đó, ngoài việc số tiền phạt phải nộp lên tới 15 triệu đồng, Văn Quyết còn bị cấm thi đấu tới 5 trận.

Việc Văn Quyết phải nhận án phạt nặng xuất phát từ hành vi xô ngã đối với trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh trong cuộc đối đầu giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T diễn ra vào chiều ngày 12/3 trên SVĐ 19/8 Nha Trang. 


Tình huống trên diễn ra ở phút 90+4 của trận đấu, trong 1 tình huống tấn công của đội Hà Nội T&T về phía khung thành của đội Khánh Hòa, các cầu thủ đội Hà Nội T&T cho rằng bóng đã chạm tay cầu thủ đội Khánh Hòa trong khu vực 16m50 và yêu cầu được hưởng quả phạt đền.

Tuy nhiên, theo nhận định của trọng tài Công Khanh thì tình huống đó không phải phạt đền. Ngay lập tức cầu thủ đội Hà Nội T&T đã thể hiện thái độ phản ứng quá mức, trong đó Văn Quyết đã có hành vi lao lên từ phía sau, là người trực tiếp có hành động xô ngã trọng tài và phải nhận thẻ đỏ. Trên đường rời sân, Văn Quyết còn tiếp tục thể hiện thái độ phản ứng thiếu tôn trọng đối với quyết định của trọng tài.

Trước khi phải nhận án phạt từ Ban kỷ luật , Văn Quyết cũng đã bị LĐBĐ Việt Nam gạt ra khỏi danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu còn lại tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 gặp Đài Loan và Iraq. Đây là điều khá đáng tiếc, bởi Văn Quyết vốn là một trụ cột của tuyển trong những lần tập trung trước.

Trong một chia sẻ về việc xô ngã trọng tài Công Khanh ở những phút cuối của trận đấu trên sân Nha Trang, Văn Quyết cho biết: "Thực tế tôi không hề cố tình xô ngã trọng tài Công Khanh. Sự hấp tấp khiến tôi va vào người làm anh Khanh ngã. Tôi thừa nhận phản ứng của mình không đúng, nhưng thật sự tôi không hề cố tình xô ngã trọng tài".

Nói về án phạt cấm 5 trận của Văn Quyết, HLV Phạm Minh Đức cho biết, ban kỷ luật đưa ra án phạt như thế thì ông và CLB Hà Nội T&T phải chấp hành. "Chuyện đã qua rồi tôi không muốn nói lại, nhưng tôi tin trong thâm tâm Văn Quyết không bao giờ có hành vi xấu với trọng tài. Tuy nhiên, nếu các cầu thủ Hà Nội T&T không lao vào phản ứng với trọng tài thì đã không dẫn đến tình huống đáng tiếc này".

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
lamdinhquoc
Xem clip rõ ràng VQ đã hành hung trọng tài, không thể nói khác được. Án phạt là kịp thời nhưng còn quá nhẹ, lẻ ra phải cấm VQ thi đấu từ 6 tháng trở lên do hành vi mang tính côn đồ, nhất là với trọng tài thì tội càng nặng thêm, ở Châu Âu nếu cầu thủ mà hành hung trọng tài thì chỉ còn đường giải nghệ!
2
quannhigia
Loại bỏ những cầu thủ có hành vi tiêu cực đi. Bóng đá Việt đã nát từ lâu, nát thêm cũng chẳng sao.
NguoiTinhLe
Nếu văn quyết không cố ý thì cậu ta nên đếm từ 1 đến 10 thay vì cố lao vào vung tay vung chân giải thích khi mà trọng tài đã nằm sàn. Thêm nữa, khi mà trọng tài đã quyết không nhìn mặt nhau nữa thì cậu ta nên vui vẻ " theo chồng bỏ cuộc chơi " thay vì tiếp tục vung tay, ném chân. Âu cũng là bài học cho kẻ khác
moonmoon

lamdinhquoc

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/09/15 10:38

 

quannhigia

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/05/12 14:04
Gửi bài lần cuối 21/11/2015 19:20
Năm sinh 1988

 

NguoiTinhLe

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 184
Dự đoán tỷ số 105/311 (525 điểm)
Tham gia 24/05/09 18:39
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 17:17
Năm sinh 1984

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58