Tin tức

HLV Gong Oh-kyun chia tay U23 Việt Nam

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
U23 châu Á 2022 là giải đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của HLV Gong Oh-kyun với U23 Việt Nam, vì nhà cầm quân này chỉ ký 1 năm với VFF.

HLV Gong chỉ ký 1 năm với VFF

Chia sẻ trước báo giới sau khi kết thúc chiến dịch VCK U23 châu Á 2022, HLV Gong Oh-kyun nói: "Đây là giải đấu đầu tiên và cũng là cuối cùng của tôi với U23 Việt Nam. Tôi cảm kích và biết ơn các học trò rất nhiều vì sự nỗ lực tuyệt vời của họ ở giải đấu vừa qua. Đáng tiếc, chúng tôi phải dừng chân ở tứ kết trước đội bóng mạnh của Tây Á, dù các cầu thủ đã thi đấu rất tốt. Tôi tin rằng họ sẽ trưởng thành hơn trong 1 hoặc 2 năm tới".

Sở dĩ HLV Gong phát biểu như vậy là bởi trước đó ông chỉ ký hợp đồng 1 năm với LĐBĐ Việt Nam, bắt đầu từ tháng 3/2022. Hợp đồng giữa 2 bên vẫn còn hiệu lực trong 7 tháng tới, nhưng không có giải đấu quốc tế nào của lứa U23 cho tới hết tháng 2/2023. Điều đó đồng nghĩa rằng U23 Việt Nam sẽ không tập trung cho tới khi HLV Gong hết hạn hợp đồng với VFF.

Đáng lẽ, trong tháng 9, U23 Việt Nam sẽ tham dự ASIAD 2022 nhưng giải đấu đã bị hủy do chủ nhà Trung Quốc từ chối đăng cai vì bùng phát dịch Covid-19. Như vậy, dù ký hợp đồng 1 năm nhưng  HLV Gong chỉ có đúng 17 ngày dẫn dắt U23 Việt Nam ở giải U23 châu Á tại Uzbekistan. Trước đó, HLV Gong làm trợ lý cho ông Lee Young-jin ở giải giao hữu Dubai Cup, diễn ra ngay sau SEA Games 31.

Tại U23 châu Á 2022, HLV Gong đã gây ấn tượng với lối chơi chặt chẽ, kỷ luật và biến hóa. Ông đã hoàn thành mục tiêu giúp U23 Việt Nam vượt qua vòng bảng. Trong đó, trận đấu tốt nhất của HLV Gong là cầm hòa 1-1 U23 Hàn Quốc, tạo bản lề cho tấm vé vào tứ kết.

Về lý thuyết, VFF có thể sẽ gia hạn với HLV Gong sau giải U23 châu Á, nhưng thông báo trên cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc có vẻ đã chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay U23 Việt Nam.

Trung Kiên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!