V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Kịch bản điên rồ nào khiến U23 Việt Nam bị loại?

Thứ bảy, 14/05/2022 05:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
U23 Việt Nam đã đặt 1 chân vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Tuy vậy, vẫn có kịch bản khiến thầy trò Park Hang-seo phải dừng cuộc chơi ở vòng bảng.

Hùng Dũng giúp U23 Việt Nam đặt 1 chân vào bán kết SEA Games 31

Gặp U23 Myanmar ở trận đấu có tính chất rất quan trọng, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0. Tiền vệ đội trưởng Đỗ Hùng Dũng là người đã ghi bàn thắng duy nhất mang về 3 điểm quý giá cho đoàn quân áo đỏ. Với chiến thắng này, U23 Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng A.

Thầy trò Park Hang-seo hiện có 7 điểm, hơn 1 điểm so với U23 Indonesia và U23 Myanmar (cùng có 6 điểm). Trong khi đó, U23 Philippines và U23 Timor Leste đều đã bị loại. Ở lượt cuối, do U23 Myanmar và U23 Indonesia phải đụng độ trực tiếp nên tấm vé bán kết gần như đã nằm chắc trong tay thầy trò Park Hang-seo.

Chỉ cần giành thêm 1 điểm nữa trước U23 Timor Leste ở trận hạ màn, U23 Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết. Nhưng để chắc chắn giành ngôi đầu, thầy trò Park Hang-seo phải giành chiến thắng.


Dưới đây là các kịch bản có thể xảy ra với U23 Việt Nam ở lượt trận hạ màn

Nếu U23 Việt Nam thắng U23 Timor Leste

Nếu giành 3 điểm ở trận hạ màn, U23 Việt Nam đương nhiên sẽ giành vé vào bán kết, đồng thời giành ngôi đầu bảng A bất chấp kết quả của trận cùng giờ. Kịch bản này rất dễ xảy ra bởi xét tương quan lực lượng và đẳng cấp, U23 Việt Nam hoàn toàn vượt trội.

Tấm vé còn lại của bảng A phụ thuộc vào kết quả của trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Myanmar. Do hơn hiệu số bàn thắng/bại nên U23 Indonesia chỉ cần hòa để vào bán kết.


U23 Việt Nam cần thắng U23 Timor Leste để chắc chắn giành ngôi đầu

Nếu U23 Việt Nam hòa U23 Timor Leste

Đây là kết quả vừa đủ để U23 Việt Nam chắc chắn giành vé vào bán kết bất chấp kết quả của trận cùng giờ. Nhưng với kết quả này, U23 Việt Nam sẽ xếp thứ 2 bảng A nếu trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Myanmar có kết quả thắng/thua.

Nếu hòa U23 Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ giành ngôi đầu bảng A trong trường hợp trận đấu giữa U23 Indonesia và U23 Myanmar kết thúc với tỉ số hòa.

Nếu U23 Việt Nam thua U23 Timor Leste

Kịch bản này rất khó xảy ra nhưng vẫn là 1 trong các khả năng của lượt trận hạ màn bảng A. Ngay cả khi điều này xảy ra, U23 Việt Nam vẫn đi tiếp nếu trận đấu giữa U23 Myanmar và U23 Indonesia có kết quả thắng/thua.


Khả năng bị loại của U23 Việt Nam là rất nhỏ

Nếu U23 Việt Nam thua ở lượt hạ màn, đồng thời U23 Indonesia và U23 Myanmar hòa nhau, 3 đội sẽ kết thúc vòng bảng với cùng 7 điểm. Khi đó, hiệu số bàn thắng/bại sẽ được sử dụng để xác định 2 suất đi tiếp.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có hiệu số là +4, bỏ xa U23 Myanmar (+1). Điều đó cũng đồng nghĩa thầy trò Park Hang-seo chỉ bị loại nếu để thua U23 Timor Leste với cách biệt từ 4 bàn trở lên. Đây là điều gần như không thể xảy ra, kể cả khi HLV Park cất các nhân tố quan trọng.

Với các kịch bản trên, có thể thấy U23 Việt Nam đã 99,9% giành vé vào bán kết. Ở lượt hạ màn, thầy trò Park Hang-seo chắc chắn muốn giành chiến thắng để giữ vững ngôi đầu bảng.


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!