V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

TP HCM sắp bổ nhiệm cựu trợ lý đội tuyển Thái Lan

Thứ sáu, 20/11/2020 10:34
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
TP HCM đã tiến rất gần chữ ký của HLV Alexandre Polking, người từng giữ chức vụ trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan trước đây.

TP HCM đã chọn HLV Polking thay Chung Hae-seong

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của TP HCM sau khi kết thúc mùa giải năm 2020 là tìm kiếm HLV mới thay thế Chung Hae-seong. Đội bóng Sài thành đã nhắm khá nhiều HLV và cuối cùng đã lựa chọn Alexandre Polking.

Nhà cầm quân 44 tuổi này đang ở tình trạng "thất nghiệp" sau khi chia tay Bangkok United. Trước đó, ông đã có 8 năm làm việc ở Thái Lan, bắt đầu là chức vụ trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan dưới thời Winfried Schafer (2012-13). Sau khi chia tay "Voi chiến", nhà cầm quân người Brazil đã dẫn dắt 3 CLB ở Thái Lan là Army United, Suphanburi và Bangkok United.

Dẫn dắt Bangkok United từ giai đoạn 2 mùa giải 2020, HLV Alexandre Polking từng mang về số điểm kỷ lục trong lịch sử CLB này ở Thai League là 75 điểm, xếp thứ 2 mùa giải 2016. Đến mùa 2018, Bangkok United có 71 điểm và một lần nữa đoạt ngôi Á quân giải vô địch quốc gia Thái Lan.

Đến từ Brazil, HLV Polking có triết lý thiên về tấn công. Nhà cầm quân này vừa bị sa thải hồi tháng 10 sau 4 trận thua liên tiếp ở Thai League.

TP HCM chưa công bố bản hợp đồng với HLV Alexandre Polking nhưng mọi thỏa thuận gần như đã hoàn tất. Đội bóng Sài thành ưu tiên chọn nhà cầm quân này vì ông đã có gần 1 thập kỉ làm việc ở Thái Lan nên rất hiểu bóng đá Đông Nam Á.

Ở V-League 2020, TP HCM thi đấu không tốt như kì vọng. Họ chỉ về đích thứ 5 trong nhóm tranh chức vô địch. Đây là 1 trong những lý do khiến TP HCM phải thanh lý hợp đồng với HLV Chung Hae-seong sau 2 năm gắn bó.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!