V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cuộc đua vô địch V-League: Hà Nội phải 'cậy' Sài Gòn

Chủ nhật, 08/11/2020 11:10
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi đánh bại Sài Gòn ở lượt trận áp chót, Hà Nội lại phải trông đợi đội bóng này ở loạt trận hạ màn chiều nay để có hy vọng tạo ra cú lật đổ trong cuộc đua vô địch.

Hà Nội vẫn còn hy vọng vô địch nhưng không có quyền định đoạt ở lượt hạ màn

Ở lượt trận áp chót, với màn trình diễn bùng nổ của hàng tấn công, Hà Nội đã giành chiến thắng rất quan trọng với tỉ số 4-2 trước Sài Gòn. Nhờ chiến thắng này, thầy trò Chu Đình Nghiêm đã vươn lên vị trí thứ 2, đồng thời rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng Viettel xuống còn 2 điểm.

Cuộc đua vô địch V-League mùa này chỉ còn là chuyện của Viettel và Hà Nội. Ngôi vương sẽ được quyết định ở lượt trận hạ màn vào chiều nay. Viettel đang nắm ưu thế rất lớn nhưng Hà Nội vẫn còn hy vọng tạo ra cú lật đổ ở thời điểm chót.

Do hơn Hà Nội 2 điểm nên Viettel sẽ chắc chắn lên ngôi vô địch nếu đánh bại Sài Gòn ở trận hạ màn tại sân Thống Nhất vào chiều nay. Nếu hòa hoặc thua, thầy trò Trương Việt Hoàng sẽ chỉ vô địch nếu Hà Nội không thể đánh bại Than Quảng Ninh ở trận cùng giờ tại sân Cẩm Phả.

Theo quy định của V-League, nếu 2 đội bóng có cùng điểm số, tiêu chí ưu tiên được sử dụng để xếp thứ hạng là hiệu số bàn thắng/bại. Về mặt này, Hà Nội hơn hẳn Viettel. Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm hiện có hiệu số là +17. Thống kê này của Viettel chỉ là +12.

Viettel và Hà Nội hoàn toàn có thể kết thúc mùa giải với số điểm bằng nhau. Kịch bản này sẽ xảy ra nếu Viettel bị Sài Gòn cầm hòa, còn Hà Nội vượt qua Than Quảng Ninh. Khi đó, 2 đội có cùng 39 điểm và Hà Nội sẽ vô địch vì có hiệu số bàn thắng/bại tốt hơn. Do đó, Viettel chỉ chắc chắn lên ngôi nếu hạ Sài Gòn ở trận hạ màn.


Còn với Hà Nội, đội bóng này không có quyền tự quyết ở lượt trận cuối. Nếu hòa hoặc thua Than Quảng Ninh, thầy trò Chu Đình Nghiêm đương nhiên không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch. Họ buộc phải thắng và chờ đợi điều kiện cần là Viettel không thể hạ Sài Gòn.

Với kịch bản này, Hà Nội phải trông đợi vào tinh thần chiến đấu hết mình của Sài Gòn ở màn tiếp đón Viettel. Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành đã hết hy vọng đua vô địch sau trận thua Hà Nội tối qua. Họ cũng gần như bảo đảm chắc chắn vị trí thứ 3 để giành suất dự AFC Cup do hơn Than Quảng Ninh 3 điểm và vượt trội về hiệu số bàn thắng/bại.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!