V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Zinedine Zidane: Chất Italia làm nên ‘thiên tử’ Real

Thứ năm, 25/06/2020 17:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đằng sau vẻ mặt lầm lì ấy của Zidane, là một bộ óc thao lược và quản trị nhân sự đầy nghệ thuật. Sự nghiệp cầu thủ chinh chiến qua nhiều nền bóng đá khác nhau, đặc biệt là quãng thời gian ở Italia trong màu áo Juventus, đã tôi luyện nên bản lĩnh huấn luyện của "thiên tử" Real Madrid như bây giờ.
Zinedine Zidane gặt hái vô số thành công ở Real Madrid

Thời còn thi đấu cho Juventus, Zidane được tập luyện những bài tập thể lực “hạng nặng” dưới sự giám sát của Giampiero “Thủy quân lục chiến” Ventrone, tức HLV thể lực của Lão bà thành Turin tầm cuối những năm 90. Khẩu hiệu của Ventrone luôn là “đến chết cũng phải xong buổi tập” và “chiến thắng chỉ dành cho kẻ mạnh”.

Zidane từng hồi tưởng lại quãng thời gian đầu phải làm quen với những bài tập như cực hình ở Juve sau khi chuyển đến từ Bordeaux năm 1996, như sau: “Didier Deschamps có cảnh báo tôi về những buổi tập, nhưng tôi không thể tin nổi là chúng khiếp đảm đến thế. Có những lúc sau khi tập xong, tôi như muốn phát nôn vì quá mệt.”

Sau này khi làm HLV Real Madrid, để “giúp” các học trò được trải nghiệm cảm giác của chính mình năm xưa, Zidane quyết định mời Antonio Pintus, biệt danh là “Trung sĩ”, người từng làm việc dưới trướng Ventrone và kết thân với Zidane ở Juve, về Real Madrid.

Để có câu chuyện đầy đủ hơn, mời các bạn theo dõi video của Hoàng Thông dưới đây.HoàngThông
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59