V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

EPL nghỉ đông đặc biệt: M.U và Chelsea hưởng lợi

Thứ năm, 06/02/2020 18:10
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giống như nhiều giải đấu khác, Premier League cũng có kì nghỉ đông nhưng diễn ra theo cách đặc biệt.

Chelsea và Man Utd có hơn 2 tuần nghỉ đông trước màn tái ngộ ở vòng 26

Ở các mùa giải trước đây, Premier League là giải đấu không có kì nghỉ đông. Các CLB phải cày ải liên tục trong cả mùa, thậm chí phải thi đấu với mật độ dày đặc hơn ở giai đoạn đón Giáng sinh - năm mới. Nó ảnh hưởng lớn tới thể lực của các cầu thủ và thành tích của các CLB Anh khi ra sân chơi châu Âu. Xa hơn nữa, đội tuyển Anh cũng chịu tác động xấu khi tham dự các giải đấu lớn vào những năm chẵn.

Trước kiến nghị của nhiều CLB, BTC Premier League đã quyết định sắp xếp kì nghỉ đông ở mùa giải này và nó diễn ra vào tháng 2 năm nay. Đây là chi tiết khác biệt của Premier League so với các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác (nghỉ ở giai đoạn đón Giáng sinh - năm mới).

Không chỉ khác biệt về thời gian, kì nghỉ đông ở Premier League còn đặc biệt về cách thức bởi các đội bóng không được nghỉ đồng loạt. Cụ thể, vòng 26 thay vì diễn ra trong 1 tuần như thông thường sẽ diễn ra trong 2 tuần. Ở tuần đầu tiên (8-9/2), có 8 CLB sẽ ra sân thi đấu là Everton, Crystal Palace, Brighton, Watford, Sheffield Utd, Bournemouth, Man City và West Ham.

Ở tuần sau đó (từ 15 tới 18/2), các đội bóng còn lại sẽ thi đấu. Tóm lại, các đội bóng sẽ được nghỉ luân phiên nhưng Premier League thì không nghỉ. Đây được xem là sáng tạo độc đáo của BTC Premier League vì họ không muốn kì nghỉ đông ảnh hưởng tới gói bản quyền truyền hình vốn đã được kí kết.

Trong khoảng thời gian nghỉ đông, LĐBĐ Anh cũng tận dụng để tổ chức các trận đá lại của cúp FA. Vì phải tái đấu với Tottenham ở vòng 4 cúp FA, Southampton sẽ là đội được nghỉ đông ít nhất: 9 ngày. Ngược lại, Chelsea và Man Utd là hai đội được nghỉ đông nhiều nhất.

Man Utd bắt đầu kì nghỉ đông sau trận hòa Wolves vào rạng sáng ngày 2/2 vừa qua. Chelsea cũng bắt đầu kì nghỉ của mình sau trận hòa Leicester vào tối ngày 1/2. Hai đội sẽ gặp nhau ở vòng 26 vào đêm ngày 18/2 tới. Tính ra, họ sẽ có hơn 2 tuần nghỉ trọn vẹn để phục hồi năng lượng.

LỊCH THI ĐẤU VÒNG 26 PREMIER LEAGUE TRONG KÌ NGHỈ ĐÔNG


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!