V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Liverpool sẽ phá kỉ lục VĐ sớm của 2 đại gia Manchester?

Đánh giá (10/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Với phong độ thăng hoa, Liverpool có khả năng lớn sẽ phá kỉ lục vô địch sớm mà 2 đội bóng thành Manchester từng thiết lập.

Liverpool có thể lập kỉ lục với tư cách đội giành chức vô địch sớm nhất

Sau trận thua Tottenham 0-2 ở London, HLV Pep Guardiola đã phải buông cờ trắng. Ông khẳng định Man City không còn mảy may hy vọng bảo vệ ngai vàng Premier League. Đây là điều dễ hiểu bởi khoảng cách giữa họ với đội đầu bảng Liverpool đã được nới rộng lên 22 điểm.

NHM bóng đá Anh giờ chỉ còn đợi ngày Liverpool chính thức đăng quang. Vấn đề có lẽ chỉ là sớm hay muộn. Với phong độ không thể cản bước ở thời điểm hiện tại, thầy trò Jurgen Klopp hoàn toàn có thể phá kỉ lục vô địch sớm mà 2 đội bóng thành Manchester từng thiết lập.

Cụ thể, kỉ lục vô địch sớm trong kỉ nguyên Premier League là trước 5 vòng đấu. Man Utd từng thiết lập kỉ lục này ở mùa giải 2000-01. Sau đó, Man City cũng đạt chiến tích tương tự ở mùa giải 2017-18.

Xô đổ kỉ lục trên là mục tiêu nằm trong tầm tay Liverpool. Thực tế, thầy trò Jurgen Klopp chỉ cần tối đa 6 chiến thắng nữa là chính thức lên ngôi. Nếu toàn thắng ở 6 vòng đấu kế tiếp, đội bóng thành phố cảng sẽ đăng quang ở vòng 31 (gặp Crystal Palace). Điều đó cũng đồng nghĩa The Reds sẽ phá kỉ lục của 2 đội bóng thành Manchester, thậm chí là nhiều hơn 2 vòng đấu.

Liverpool có thể vô địch sớm hơn nữa (ở trận gặp Everton thuộc vòng 30). Để kịch bản này xảy ra, thầy trò Klopp cần thắng 5 trận nữa, đồng thời Man City phải sảy chân ít nhất 1 trận trong thời gian này. Kỉ lục cao nhất mà Liverpool có thể thiết lập là vô địch trước 9 vòng đấu. Họ có thể đăng quang trên sân nhà ở màn tiếp đón Bournemouth (thuộc vòng 29). Tuy nhiên, kịch bản này phụ thuộc khá lớn vào kết quả của các đối thủ bám đuổi.


Lịch thi đấu các trận còn lại của Liverpool ở Premier League mùa này

Man Utd hiện đang giữ kỉ lục là đội vô địch sớm nhất về thời gian (ngày 14/4 ở mùa giải 2000-01). Liverpool có thể xô đổ kỉ lục này nếu duy trì phong độ ấn tượng như thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, Liverpool cũng có thể lập 1 kỉ lục khác là vô địch với khoảng cách lớn nhất so với đội xếp thứ 2. Kỉ lục này đang thuộc về Man City. Ở mùa giải 2017-18, đội bóng của Pep đã vô địch với 100 điểm, hơn 19 điểm so với đội xếp thứ 2 (Man Utd).

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!