V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Van Dijk nhận phiếu xếp số 1 nhiều hơn Messi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng có những thống kê khá thú vị, trong đó, Virgil van Dijk lại được bầu ở vị trí số 1 nhiều hơn Lionel Messi...

Lionel Messi trở thành kỷ lục gia ở cuộc đua giành Quả bóng vàng khi có cho mình danh hiệu thứ sáu trong 10 năm kể từ lần đầu tiên được vinh danh vào năm 2009. Tiền đạo người Argentina vượt qua Cristiano Ronaldo – người cùng có 5 lần chiến thắng như Messi tính đến trước năm nay.

Tuy vậy, có thể nói, đây là năm mà chiến thắng của Messi là khó khăn nhất, bởi anh chỉ hơn Virgil van Dijk có 7 điểm.

Các thứ hạng đã được phân chia, nhưng cuộc bầu chọn năm nay cũng có những thống kê khá thú vị.

Đầu tiên, tuy Van Dijk về nhì nhưng anh lại là người được những lá phiếu xếp ở vị trí số 1 nhiều nhất – 69 lần. Trong khi đó, Messi lại chỉ có 61 lần. Ronaldo và Sadio Mane – 2 cầu thủ lần lượt xếp thứ 3 và 4, có 17 lần nhận những lá phiếu xếp vào vị trí số 1.

Nếu tính những lá phiếu theo khu vực, trung vệ người Hà Lan nhận được sự ủng hộ từ châu Âu (231 điểm) và châu Á (155 điểm). Messi chiến thắng ở các khu vực còn lại, thậm chí là vượt qua cả Mane và Mohamed Salah ở khu vực châu Phi.

Sri Lanka là quốc gia duy nhất bầu cho Trent Alexander-Arnold vào vị trí số 1, trong khi các vị trí còn lại cũng không hề có Messi, Van Dijjk hay Ronaldo.

Cầu thủ trẻ Kylian Mbappe có 3 phiếu xếp ở vị trí số 1, nhưng đồng hương của anh đại diện cho nước Pháp lại chọn Mane ở vị trí đầu tiên.

Tương tự như vậy, thủ môn Alisson Becker được đại diện Bờ Biển Ngà và Guatemala xếp đầu tiên, nhưng người đại diện cho Brazil bỏ phiếu lại không xếp anh trong Top 5.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!