V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bản quyền trận Indonesia - Việt Nam bị hét giá khiếp vía

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bản quyền trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam diễn ra vào ngày 15/10 đã được đơn vị sở hữu thét giá 400 nghìn USD.

Công ty Next Media đã gặp rất nhiều khó khăn mới có thể mua thành công bản quyền trận Thái Lan với Việt Nam diễn ra vào ngày 5/9. Khi đó, Next Media đã phải chi tới 320 nghìn USD (khoảng 7,5 tỉ đồng). Đây là con số rất lớn cho một trận cầu riêng lẻ của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, Next Media và các nhà đài khác của Việt Nam sẽ còn gặp khó khăn hơn nữa khi muốn mua bản quyền trận Indonesia với Việt Nam diễn ra vào ngày 15/10 tới. Được biết, Liên đoàn bóng đá xứ vạn đảo đã sang nhượng bản quyền trận đấu này cho một đối tác và họ đã chào bán với giá lên tới 400 nghìn USD (khoảng 9,4 tỉ đồng), cao hơn 80 nghìn USD so với trận Thái Lan gặp Việt Nam.

Nếu các nhà đài Việt Nam chấp nhận mua với giá 400 nghìn USD thì trận Indonesia và Việt Nam sẽ lập kỷ lục về giá trị bản quyền đối với một trận cầu riêng lẻ của "Rồng vàng".

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, bản quyền các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 thuộc về Liên đoàn đội chủ nhà. Hiện Next Media đã sở hữu bản quyền 4 trận đấu trên sân nhà của ĐTVN tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và họ cũng đang chạy đua giành bản quyền phát sóng trận Indonesia với Việt Nam vào ngày 15/10.

Dù trận đấu với Indonesia không hấp dẫn bằng trận gặp Thái Lan nhưng các nhà đài Việt Nam cũng đang sốt sắng đàm phán để mua bản quyền. Ông Võ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao và giải trí của VTC cho biết: "VTC mong muốn sở hữu bản quyền trận đấu này để phục vụ khán giả và nếu có được, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với các đơn vị khác".

Cách đây ít phút, Indonesia vừa để thua Thái Lan 0-3 ngay trên sân nhà. Như vậy, ĐT Việt Nam cũng cần phải có 3 điểm trên xứ vạn đảo để cạnh tranh với Thái Lan và UAE cho tấm vé đi tiếp ở bảng G.


Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!