V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

4 cầu thủ nhí Thái Lan đầu tiên được giải cứu

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội bóng nhí của Thái Lan bị mắc kẹt trong hang sâu nhiều ngày. Đến tối qua, 4 cầu thủ đầu tiên đã được giải cứu thành công.

Đội bóng thiếu niên Lợn Hoang của Thái Lan đã bị mắc kẹt trong hang sâu ở Tham Luang từ ngày 23/6 vì nước lũ tràn vào. Sau khi 12 thành viên của đội (đều dưới 16 tuổi) cùng HLV 25 tuổi bị mất tích, các nhà chức trách Thái Lan đã tổ chức tìm kiếm.

Đội bóng Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang sâu

Dù làm việc rất khẩn trương nhưng điều kiện thời tiết cộng thêm việc lũ về Tham Luang khiến mọi việc diễn ra rất khó khăn. Phải sau 9 ngày, đến ngày 2/7, các thợ lặn mới phát hiện ra đội bóng Lợn Hoang ở một hang sâu cách cửa động Tham Luang đến 5km. Rất may mắn là tất cả đều còn sống và giữ được tinh thần lạc quan.

Lúc này, việc giải cứu đội bóng Lợn Hoang tiếp tục gặp thử thách lớn vì địa hình hiểm trở cùng nước lũ dâng cao. Trong những ngày cứu nạn đầu tiên, một thợ lặn từng là lính đặc nhiệm đã hy sinh khiến cộng đồng rất lo lắng.

Trong lúc phác thảo phương án cứu hộ an toàn và hiệu quả nhất, Thái Lan cũng đã tìm cách đưa thức ăn, nước uống cùng đèn pin vào hang sau cho đội bóng. Đến hôm qua, chiến dịch giải cứu các cậu nhóc của Lợn hoang chính thức được phát động.

Lính cứu hộ gặp khó khăn vì địa hình hiểm trở và nước lũ

Sau nhiều tiếng đồng hồ chiến đấu, lực lượng cứu hộ đã đưa được 4 cầu thủ nhí đầu tiên ra ngoài an toàn. Ngay lập tức, 4 em được đưa đến bệnh viện chăm sóc hồi sức đặc biệt. Ông Narongsak Osottanakorn, tỉnh trưởng Chiang Rai thông báo mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi hơn dự kiến.

Tuy nhiên, công tác cứu hộ phải tạm dừng vì hết bình oxy. Được biết, phải mất ít nhất 10 tiếng để đưa được các bình oxy vào hang và sau đó đưa các em còn lại ra ngoài.

Theo kế hoạch, lực lượng cứu hộ có thể mất từ 2 đến 4 ngày để giải thoát an toàn tất cả thành viên của Lợn hoang. Bóng đá số sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện này.

Sơ đồ vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ
Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Rùa Thần Trái Đất
cố lên các em.

Rùa Thần Trái Đất

Tuyển trẻ
Số bài gửi 12
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 10/09/14 08:49
Gửi bài lần cuối 16/02/2016 10:19
Năm sinh 1000