V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Sếp lớn Premier League từ chức sau 20 năm

Thứ sáu, 08/06/2018 18:43
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch điều hành Premier League, Richard Scudamore xác nhận ông sẽ từ chức vào cuối năm nay sau 20 năm làm việc.

Richard Scudamore là người có ảnh hưởng quan trọng trong việc phát triển Premier League trở thành giải đấu nổi tiếng toàn cầu như hiện nay. Ông bắt đầu nhận chức Chủ tịch điều hành giải đấu từ năm 1999 và nhanh chóng giúp các CLB Anh giàu lên trông thấy từ bản quyền truyền hình.


Ở thời điểm Richard Scudamore nhận chức, bản quyền truyền hình của Premier League chỉ có giá 670 triệu bảng. Trong hợp đồng bán bản quyền cuối cùng ông ký kết, con số này đã tăng lên 5,14 tỷ bảng Anh và nó hứa hẹn còn tăng mạnh trong những năm tới.

Richard Scudamore năm nay đã 78 tuổi và cảm thấy sức khỏe không còn cho phép ông làm việc ở cường độ cao. Ông nói: “Được tận hưởng vai trò này trong thời gian dài là đặc ân đôi với tôi”.

“Ở đó có quá nhiều niềm vui, nó không còn là công việc đơn thuần. Bóng đá luôn là môi trường khiến bạn say mê và rất khó từ bỏ nhưng đã đến lúc tôi dừng lại”.

Trước khi từ chức, Richard Scudamore cũng tạo ra một dấu ấn hứa hẹn sẽ ảnh hưởng lớn đến Premier League trong tương lai. Theo đó, tiền bản quyền truyền hình sẽ không còn cào bằng cho 20 đội tham dự giải mà sẽ ưu ái các CLB hàng đầu hơn.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!