V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

BÌNH LUẬN: Zidane - Sau đỉnh cao là vực sâu

Đánh giá (6/6)
Facebook Twitter Google Myspace
Thầy trò Zidane đang đứng ngay giữa cái bẫy danh vọng sau cú ăn 5 lịch sử của Real Madrid...

Zidane sinh ra để viết lại lịch sử

CĐV của Real Madrid vẫn luôn công nhận Vicente Del Bosque chính là HLV được kính nể nhất trong lịch sử CLB. Ông đã trải qua quãng thời gian thành công nhất của đội bóng (1968-2003) trên cả cương vị cầu thủ lẫn HLV. Với tư cách là một nhà cầm quân, trong 4 năm (1999-2003) với 233 trận đấu, Del Bosque cùng Real giành tổng cộng 7 danh hiệu.

 

Nhưng rất nhanh chóng, Zinedine Zidane đã vượt qua thành tích của Del Bosque chỉ sau 2 năm dẫn dắt “Kền kền trắng”. Zizou mất chỉ 23 tháng và 115 trận để đem về cả thảy 8 chiếc cúp. Trong đó, cú ăn 5 trong năm 2017 là thành tích chưa từng có trong lịch sử CLB.

Vượt qua Del Bosque để trở thành HLV xuất sắc thứ 2 trong lịch sử Real, trước mắt Zidane chỉ còn lại huyền thoại Miguel Munoz, người đã có đóng góp quan trọng vào lịch sử huy hoàng của “Đội bóng số 1 của thế kỷ 20” với 14 chức vô địch (9 La Liga, 2 Cúp C1, 2 Cúp Nhà Vua và 1 Cúp Liên lục địa) (1959 – 1974). Nhưng Munoz phải mất tới 16 năm và 595 trận để làm nên thành tích tuyệt vời đó.

Nếu so sánh với Barcelona vĩ đại nhất của Pep với cú ăn 6 vào năm 2009, Zidane chỉ kém cạnh 1 chút là chiếc cúp Nhà Vua mà thôi. Tính trong 2 mùa giải đầu của mình, Pep có tới 10 danh hiệu lớn nhỏ, nhưng danh giá nhất vẫn là 2 La Liga và 1 Champions League, không hơn, nếu không muốn nói là có chút “nhẹ ký” so với 1 La Liga và 2 Champions League liên tiếp của Zidane.

Chất lượng và số lượng

Đó chính là 1 trong 2 điều vĩ đại mà cả Del Bosque lẫn Munoz đã không làm được cùng Real: vô địch La Liga và Champions League trong cùng 1 mùa giải, và bảo vệ thành công danh hiệu Champions League. Những điều này, cộng thêm những con số ấn tượng kể trên, đủ để giúp Zizou củng cố hơn nữa vị trí trang trọng của mình trong lịch sử của Real Madrid.