Tin tức

Trước thềm AFF Cup 2016: Hữu Thắng loại ai?

Thứ bảy, 12/11/2016 14:16
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sẽ có ít nhất 7 cái tên phải chia tay ĐT Việt Nam khi HLV Nguyễn Hữu Thắng chính thức chốt quân số dự AFF Cup 2016.
Bạn đã "Thích" bongdaso.com trên facebook chưa!!!


Sau cuộc đối đầu với CLB Avispa Fukuoka vào chiều tối nay, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ loại ít nhất 4 cầu thủ ra khỏi danh sách. Trước trận khai mạc AFF Cup 2016. chiến lược gia người gốc Hà Tĩnh sẽ loại thêm ít nhất 3 cầu thủ nữa, để chốt danh sách 23 cầu thủ.

Ở thời điểm hiện tại, quân số của ĐT Việt Nam đang là 30 người. Hiện ĐT Việt Nam chỉ có hai ca chấn thương và đều thuộc tuyến giữa là Tuấn Anh và Hoàng Thịnh. Nhưng tin tốt lành là hai cầu thủ này đều phục hồi nhanh và không có nguy cơ lỡ AFF Cup 2016.


Về cơ bản, HLV Hữu Thắng đã cơ bản xây dựng xong bộ khung của mình. Ở vị trí khung gỗ, Nguyên Mạnh đã chắc suất vì là lựa chọn số 1, Tuấn Linh cũng tương tự khi thường xuyên được HLV Hữu Thắng sử dụng trong các trận giao hữu gần đây. Như vậy, hai cái tên Văn Lâm và Tuấn Mạnh sẽ cạnh tranh suất còn lại. So với Văn Lâm, Tuấn Mạnh được đánh giá cao hơn đôi chút nhờ có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở tuyển. Nhưng khả năng phản xạ của Văn Lâm lại tỏ ra tốt hơn hẳn, cùng với đó là thể hình vượt trội.

Ở hàng thủ, dù vẫn còn nhiều nỗi lo nhưng có 3 cầu thủ đã chắc suất ở vị trí trung vệ là Ngọc Hải, Đình Luật, Tiến Thành. Suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của ba cái tên Nguyễn Minh Tùng, Đặng Quang Huy và Bùi Tiến Dũng. Nhiều khả năng Tiến Dũng sẽ giành một vé, Quang Huy nguy cơ bị loại cao hơn khi không được HLV Hữu Thắng sử dụng nhiều. Hậu vệ cánh có Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đã chắc suất. Âu Văn Hoàn và Sầm Ngọc Đức sẽ cạnh tranh suất còn lại. Khả năng cao Ngọc Đức sẽ được chọn bởi cầu thủ gốc Nghệ An là cái tên khá đa năng.

Ở vị trí tiền vệ, có thể dễ dàng chỉ ra một vài cái tên sẽ được lựa chọn tới Myanmar gồm Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương, Thanh Trung, Văn Toàn, Huy Toàn. Đây đều là những cầu thủ đã được HLV Hữu Thắng sử dụng trong các trận giao hữu gần đây. Nhiều khả năng Phi Sơn sẽ bị gạch tên sau trận giao hữu với Avispa Fukuoka. Lý do là cầu thủ này không đảm bảo được yêu cầu về mặt chuyên môn thời gian qua.

Trên hàng công, Công Vinh chắc chắn có suất. Tương tự như vậy là trường hợp của Văn Toàn, Công Phượng, Văn Quyết. Suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của Lê Văn Thắng và Hoàng Đình Tùng. Nhưng khả năng là HLV Hữu Thắng sẽ gạch tên Đình Tùng khi anh rất ít được sử dụng.

Quyết Thắng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!