V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Xavi chính thức dấn thân vào nghiệp huấn luyện

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không lâu sau khi giải nghệ, huyền thoại của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha, Xavi Hernandez đã chính thức trở thành HLV.
Hồi đầu tháng 5 vừa qua, Xavi Hernandez đã tuyên bố giã từ sự nghiệp cầu thủ và thổ lộ về dự định trở thành một HLV trong tương lai gần. Không mất nhiều thời gian để huyền thoại của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha được toại nguyện. Mới đây, anh đã chính thức khởi nghiệp huấn luyện khi đồng ý dẫn dắt CLB cuối cùng trong sự nghiệp “quần đùi áo số”, Al Sadd.


Trên trang chủ CLB, Al Sadd thông báo Xavi đã chính thức trở thành HLV mới của đội theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Cựu tiền vệ người TBN sẽ được giúp sức bởi đội ngũ trợ lý đồng hương gồm Sergio Oriol, Ivan Torres, Oscar Hernández, Jose Manuel, David Barts, Antonio Lobo, Sergio Garcia và Antonio Troulas. Xavi sẽ có chuyến tập huấn đầu tiên cùng đội bóng Qatar tại Girona, nơi chỉ cách Barcelona 100km vào giữa tháng 7.

Xavi không giấu diếm tham vọng của mình trong vai trò một HLV, đó là trở lại sân Nou Camp dẫn dắt CLB mà anh đã gắn bó gần như toàn bộ sự nghiệp, Barca:

“Ý tưởng của tôi là bắt đầu nghiệp huấn luyện ở Qatar, nơi không có quá nhiều áp lực. Ở đây, tôi có thể chứng tỏ năng lực và tích lũy kinh nghiệm. Mục đích là trở lại châu Âu và đặc biệt, đó là dẫn dắt Barca.

Giờ tôi phải bắt đầu từ vạch xuất phát. Tôi không thể lấy một chiếc Ferrari đi xuyên Đại Tây Dương mà phải bắt đầu với một con thuyền, một chiếc xe nhỏ. Tôi phải cố gắng, tích lũy thêm kinh nghiệm và đúng là mục tiêu cao nhất không gì khác ngoài trở lại Barcelona”.

Trong những phát biểu khi giải nghệ, Xavi từng thổ lộ anh muốn đội bóng mình dẫn dắt chơi thứ bóng đá kiểm soát, đi theo con đường mà huyền thoại Johan Cruyff cũng như lò La Masia đã lựa chọn.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!