V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Xếp hạng cuộc đua nhì bảng: Nỗi buồn Đông Nam Á

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không tính U23 Thái Lan, tất cả các đại diện của Đông Nam Á đều thất bại trong cuộc đua giành vé vớt của nhóm nhì bảng.
Ngoài 11 tấm vé trao cho 11 đội nhất bảng, AFC còn dành 4-5 suất cho các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Vì vậy, loạt trận hạ màn vòng loại U23 châu Á 2020 đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính.


U23 Malaysia có thành tích không tệ nhưng vẫn bị loại

Với chiến thắng tưng bừng 4-0 trước U23 Thái Lan, U23 Việt Nam đã đàng hoàng giành vé với ngôi đầu bảng K thay vì tranh chấp trong nhóm nhì bảng. Tuy nhiên, các đại diện Đông Nam Á khác thì không may mắn như vậy.

Với việc cầm hòa U23 Trung Quốc với tỷ số 2-2, U23 Malaysia trở thành đội bóng Đông Nam Á có thành tích tốt nhất trong nhóm nhì bảng (4 điểm và hiệu số +1). Tuy nhiên, từng đó cũng chỉ đủ để thầy trò Ong Kim Swee xếp hạng 6, không thể đoạt vé tham dự VCK.

U23 Myanmar và Singapore còn tệ hơn khi chỉ có 3 điểm và 2 điểm, xếp lần lượt thứ 8 và 11. Nếu không phải chủ nhà đăng cai, U23 Thái Lan cũng bị loại bởi sau trận thua U23 Việt Nam 0-4, đội bóng xứ sở chùa vàng bị đẩy xuống vị trí thứ 9 trong nhóm nhì bảng.

Chứng kiến thất bại của U23 Malaysia, NHM bóng đá Việt Nam có lý do để thở phào bởi U23 Việt Nam đã thắng U23 Thái Lan ở trận hạ màn. Nếu chỉ có kết quả hòa ở trận đấu cuối cùng, thầy trò Park Hang-Seo cũng sẽ bị loại giống như người Mã vì chỉ có hiệu số là +1.

4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất đã đoạt vé vớt dự VCK U23 châu Á 2020 là Australia, Iran, Syria và Saudi Arabia. Tất cả đều có 4 điểm, trong đó U23 Australia vượt trội với hiệu số +6. 3 đội còn lại đều có hiệu số +2. U23 Tajikistan cũng có hiệu số +2 nhưng bị loại vì ghi được số bàn thắng ít hơn.


(Q): Đoạt vé dự VCK - (E): Bị loại - U23 Thái Lan có vé với tư cách chủ nhà

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!