V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Xác nhận lý do Bùi Tiến Dũng bỏ đội bóng quê hương

Đánh giá (2/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Theo ý kiến của những người trong cuộc, có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc thủ môn Bùi Tiến Dũng dứt áo ra đi.

Được biết, CLB Thanh Hóa chính thức xác nhận thủ môn Bùi Tiến Dũng đã hoàn tất các thủ tục thanh lý hợp đồng để có thể tự do chuyển đến một CLB mới. Như vậy, việc đi hay ở của thủ môn quốc dân Tiến Dũng với đội bóng xứ Thanh đã rõ ràng.

Bùi Tiến Dũng có chuyên môn tốt và đặc biệt, thủ môn này đang có hợp đồng đào tạo trẻ với đội bóng xứ Thanh, nơi anh bắt đầu theo con đường chuyên nghiệp. Vậy nguyên nhân nào khiến Bùi Tiến Dũng phải ra đi, hay ngược lại, vì sao CLB Thanh Hóa dễ dàng để thủ môn có sức hút rất lớn về nhiều mặt dễ dàng đến với đội bóng khác?

Theo lý giải từ một thành viên trong BHL đội bóng xứ Thanh, ở góc độ chuyên môn thủ môn Bùi Tiến Dũng đang rơi vào tình trạng rất khó khăn. Sau khi tỏa sáng ở VCK U23 châu Á 2018, Tiến Dũng vẫn không thể giành được suất bắt chính ở Thanh Hóa. Thậm chí với nhiều sai lầm trong màu áo CLB ở mùa giải 2018, anh chỉ là lựa chọn thứ 3 sau Thanh Thắng và Bửu Ngọc.

Bùi Tiến Dũng sau đó trở thành sự lựa chọn số 1 trong màu áo Olympic Việt Nam dự ASIAD 2018. Nhưng anh không thể cạnh tranh nổi với Văn Lâm trong cuộc đua ở đội tuyển quốc gia. Xuyên suốt 2 giải đấu lớn gần đây, AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, Tiến Dũng chỉ là cái bóng mờ nhạt bên cạnh Văn Lâm thi đấu rất ấn tượng và giành được hợp đồng khủng đến Thái Lan thi đấu.

Ngay trước thềm mùa giải 2019, ở Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng vẫn chỉ được xem là sự lựa chọn thứ 3 sau Bá Sơn và Bửu Ngọc. Như vậy, anh buộc phải ra đi để tìm kiếm cơ hội bắt chính nhiều hơn, tránh nguy cơ tiếp tục đánh bóng băng ghế dự bị và tài năng có thể bị thui chột.


Nhưng ở góc độ khác, Bùi Tiến Dũng có dễ dàng được ra đi không? Chắc chắn không. Với đội bóng dạn dày kinh nghiệm trong chuyển nhượng, mua bán, giữ chân cầu thủ như Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng chỉ có thể tự do ra đi trong trường hợp lãnh đạo CLB ‘bật đèn xanh’ sau khi thỏa mãn những điều kiện nào đó.

Ở khả năng này, sau khi không còn nhà tài trợ FLC, CLB Thanh Hóa đã và sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn về kinh phí. Trước Tiến Dũng, nhiều cầu thủ trụ cột của Thanh Hóa đã ra đi như Pape Omar, Ngô Hoàng Thịnh, Vũ Minh Tuấn, Trần Đình Đồng, Thanh Thắng… Vậy nên, đội bóng xứ Thanh buộc phải để Bùi Tiến Dũng ra đi, đổi lại họ sẽ nhận được một khoản kinh phí được cho là nhiều tỷ đồng bồi thường hợp đồng đào tạo trẻ của Bùi Tiến Dũng. 

Tóm lại, nhiều khả năng có một đội bóng đại gia nào đó đứng sau, bỏ tiền để Bùi Tiến Dũng mua lại hợp đồng đào tạo trẻ để trở thành cầu thủ tự do chứ thủ môn  khó có khả năng về tài chính để giải phóng cho bản thân chính mình. Câu hỏi tiếp theo là đội bóng nào sẽ có Tiến Dũng? Người ta đang đồn đoán chỉ là 1 trong 2 CLB: Hà Nội FC hoặc Viettel. 

Nhưng vụ việc còn nảy sinh vấn đề là thời điểm Bùi Tiến Dũng ra đi. Theo ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết: 'Khi đội bóng được chuyển giao về tỉnh Thanh Hóa từ FLC thì trong danh sách cầu thủ không hề có tên hai cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng. Điều này đồng nghĩa với việc, cả hai cầu thủ trên không còn thuộc quyền sở hữu của CLB Thanh Hóa hiện tại do đã được thanh lý hợp đồng trước thời điểm chuyển giao'. 

Cả Trọng Hoàng và Bùi Tiến Dũng đều vẫn còn ít nhất 1 năm hợp đồng với Thanh Hóa nhưng đến thời điểm ngay trước thềm mùa giải mới 2019, hai cầu thủ này không còn là người của đội bóng xứ Thanh. Có nghĩa phải chăng trước khi trả đội bóng về tỉnh Thanh Hóa, FLC đã nhanh tay bán Tiến Dũng? Vậy số tiền CLB Thanh Hóa thu về là bao nhiêu? Có đúng với giá trị của thủ môn đội tuyển quốc gia? Được chi dùng như thế nào?...

Hãy chờ xem!
Nam Phong
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
vụ này thơm à nha

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59