Tin tức

Xác định nguyên nhân thảm kịch Chapecoense

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cơ quan hàng không dân sự khẳng định vụ tai nạn máy bay chở đội bóng Chapecoense xảy ra hoàn toàn vì “lỗi của con người”.

Chiếc máy bay chở đội bóng Chapecoense, mang số hiệu BAE 146 Avro RJ85 đã gặp nạn trên đường đến Colombia khiến 71 người thiệt mạng, trong đó có 19 cầu thủ và toàn bộ BHL của CLB Brazil.


Theo nhận định ban đầu, BAE 146 Avro RJ85 đã bị rơi vì rò rỉ nhiên liệu và gặp sự cố về điện cộng thêm điều kiện thời tiết xấu ở Colombia.

Phải đến hôm qua, nguyên nhân chính xác mới được cơ quan điều tra công bố. Theo đó, vấn đề kỹ thuật đã bị loại bỏ, trong khi sai lầm của con người là yếu tố chịu trách nhiệm chính.

Thư ký cục an toàn hàng không Colombia, Đại tá Freddy Bonilla cho biết: “Không có yếu tố kỹ thuật dẫn đến vụ tai nạn này. Tất cả là do lỗi của con người, trong đó có cả phần quản lý yếu kém của công ty tổ chức, quản lý chuyến bay của những người có thẩm quyền ở Bolivia”.

Ông nói thêm các nhà chức trách Bolivia và hãng hàng không đã “chấp nhận những điều kiện thể hiện trong kế hoạch của chuyến bay không thể chấp nhận được”.

Hiện tại, một số người liên quan đến vụ việc đã bỏ trốn, trong đó có đồng sở hữu LaMia, Marco Antonio Rocha Benegas và người kiểm soát không lưu Celia Castedo.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
nguyenquang1926
Thương tâm quá!

ulrich.tuan

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/07/17 17:11