V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Xác định ngày V-League 2019 áp dụng VAR

Thứ năm, 11/04/2019 16:37
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo VPF, công nghệ VAR sẽ được áp dụng từ lượt về V-League 2019.

Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ mua ô tô chứa đầy đủ thiết bị VAR để đến 1, 2 sân bóng/vòng đấu, kết hợp với xe màu truyền hình để công nghệ hỗ trợ trọng tài qua video (VAR) được đi vào thực tế.

Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, tất cả thiết bị máy móc và các công đoạn đều phải báo cáo FIFA và được FIFA phê chuẩn mới được sử dụng. Dự kiến, mỗi ca trực, trong xe sẽ có 4 người, trong đó 1 - 2 người phụ trách kỹ thuật, còn lại là trọng tài. VPF dự định sẽ mời các cựu trọng tài giỏi của Việt Nam và sẽ đào tạo họ cách dùng VAR.

Ngoài ra, ông Tú cho biết thêm VPF đã sang LĐBĐ Thái Lan để học hỏi cách sử dụng VAR và ông hy vọng công nghệ VAR sẽ đem lại hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ công tác trọng tài.

V-League 2019 mới qua 4 vòng đấu song trọng tài đang là điểm nóng. Gần đây nhất, trên sân Gò Đậu, B.Bình Dương đã giành chiến thắng trước Viettel nhờ bàn thắng tranh cãi. Tiền đạo Waner Luiz đã dùng vai và tay khống chế bóng trước khi sút tung lưới thủ môn Thế Tài (Viettel).

Các cầu thủ Viettel phản đối mạnh mẽ, nhưng bàn thắng vẫn được trọng tài Nguyễn Trọng Thư công nhận cho B.Bình Dương. Đáng chú ý, vào chiều nay, ban Trọng tài VFF cho biết băng ghi hình không đủ xác định Wander Luiz để bóng chạm tay khi ghi bàn.


Vậy nên, ban Trọng tài VFF cho biết, xem lại băng hình cũng khó để xác định bóng chạm đầu vai hay bắp tay Wander Luiz. Với tình huống nhanh như vậy, những người trong cuộc phải tôn trọng nhận định của trọng tài. Không thể nói trọng tài Nguyễn Trọng Thư sai để phạt.

Dự kiến, VPF chính thức sử dụng VAR vào cuối tháng 6/2019 khi V-League bước sang giai đoạn lượt về. Ban trọng tài hy vọng công nghệ VAR sớm được đưa vào áp dụng tại V-League để hạn chế các tình huống gây tranh cãi.
Minh Hoàng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
đá bể nồi cơm của nhau rồi

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59