Tin tức

XÁC NHẬN Neymar không dự Copa America 2016

Thứ năm, 21/04/2016 08:13
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo xác nhận của Barca, tiền đạo Neymar sẽ không cùng ĐT Brazil tham dự Copa America 2016 vào mùa hè này.

Sau thời gian dài đàm phán, cuối cùng Barca và LĐBĐ Brazil (CBF) đã tìm được tiếng nói chung về việc sử dụng tiền đạo Neymar trong mùa Hè tới. Theo đó, chân sút của Barca sẽ cùng tuyển Olympic Brazil tham dự Thế vận hội Rio 2016 và sẽ không dự Copa America.

 

Thông tin này đã được Barca xác nhận sau khi đạt thỏa thuận với CBF.

“CLB Barcelona cảm ơn LĐBĐ Brazil và Chủ tịch Marco Polo den Nero vì đã chấp nhận đề xuất của CLB để Neymar tham dự Olympic. Điều đó cũng đồng nghĩa Neymar sẽ không tham dự Copa America, giải đấu diễn ra tại Mỹ vào đầu tháng 6 tới”, Barca xác nhận.

Trước đó, CBF muốn triệu tập Neymar tham dự cả Copa America và Thế vận hội Rio bởi đây đều là những giải đấu quan trọng với bóng đá Brazil. Neymar đã bước sang tuổi 24 nhưng vẫn đủ điều kiện dự Olympic Rio do giải đấu cho phép mỗi đội tuyển Olympic bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi.

Kế hoạch trên của CBF đã nhận được sự phản đối dữ dội từ phía Barca bởi họ không muốn cầu thủ của mình phải “cày ải” liên tục trong mùa Hè tới. Nó không chỉ ảnh hưởng tới nền tảng thể lực của Neymar mà còn gây khó khăn cho Barca trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2016-17. Rất may cho Barca là Chủ tịch CBF, ông Marco Polo del Nero cuối cùng đã phải nhượng bộ.

Copa America 2016 là giải đấu đặc biệt được tổ chức để kỉ niệm 100 năm sáng lập. Giải đấu này sẽ được tổ chức tại Mỹ từ ngày 3-26/6. Trong khi đó, môn bóng đá ở Thế vận hội Rio sẽ diễn ra từ ngày 3-21/8. Điều đó cũng đồng nghĩa Neymar sẽ bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải tới (2016/17) cùng Barca.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
FASCISTIC
Đúng Rồi, Brazil còn thiếu mỗi HCV olympic Bóng Đá thôi

FASCISTIC

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/05/15 13:43