V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

World Cup có VAR hay không?

Thứ sáu, 16/03/2018 15:22
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cuộc thảo luận về việc công nghệ VAR có nên sử dụng tại World Cup hay không vẫn đang diễn ra…

Một kỷ nguyên mới tại các VCK World Cup có thể sẽ được mở ra khi các quan chức LĐBĐ thế giới (FIFA) tổ chức một cuộc thảo luận về công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR). Sự kiện diễn ra trong 2 ngày – 15 và 16/3, tại Colombia, sẽ kết luận về việc VAR có hay không áp dụng tại World Cup trên đất Nga sắp tới.

Vấn đề này không mới, nhưng đây là thời điểm quyết định để đưa ra kết luận xem các “trọng tài truyền thống” sẽ phải nhờ đến công nghệ để xử lý những tình huống gây tranh cãi hay tự mình quyết định.

Hẳn nhiên, điểm lợi thế của công nghệ là giúp cho các quyết định liên quan đến việt vị, thẻ đỏ, penalty, có hay không công nhận bàn thắng… trở nên chính xác hơn.

Vì thế, VAR được nhân vật quyền lực nhất của FIFA, Gianni Infantino, ủng hộ. “VAR tại World Cup chắc chắn sẽ mang đến một World Cup công bằng hơn, “Những sai lầm lớn sẽ được sửa chữa”.

Infantino là người thúc đẩy mạnh mẽ việc đưa vào sử dụng để bóng đá trở nên công bằng.

Tuy nhiên, nhìn từ quan điểm ngược lại, nhiều sự lo ngại về việc phương thức này tốn nhiều thời gian, làm giảm cảm xúc và cũng nhắc quan chức FIFA nhớ lại về sự hỗn loạn trong giai đoạn thử nghiệm ở nửa đầu mùa giải.

Tại Confederations Cup 2017, VAR đã khiến các cầu thủ, HLV, CĐV phải chờ đến vài phút để xem lại, làm giảm nhịp trận đấu.

Chủ tịch CLB Crystal Palace, Steve Parish chia sẻ sự lo ngại: “Tôi rất lo ngại về VAR. Tôi ghét tất cả các trận đấu phải dừng lại, chờ đợi một quyết định và chúng không cần thiết để có một quyết định đúng”.

Khác với FIFA, LĐBĐ châu Âu (UEFA) không ủng hộ sự áp dụng công nghệ. Họ từ chối sử dụng tại Champions League, trong khi ở Premier League, họ vẫn đang tranh cãi về ảnh hưởng và sự chính xác của phương thức này.

“Chúng ta đang đưa mình vào một con đường nguy hiểm. Tôi không thấy điểm kết thúc của vấn đề này. Bạn biết câu trả lời cho mọi thứ sẽ có nhiều hơn VAR”, Parish nói tiếp.

Trong tình thế này, mặc dù Chủ tịch Infantino vẫn cố nhắn nhủ rằng FIFA hy vọng hướng đến “sự gần như hoàn hảo” thì các CĐV cùng nhiều chuyên gia không bị thuyết phục.

Trong ngày hôm nay, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!