Tin tức

World Cup 48 đội: Lần đầu 3 quốc gia đồng đăng cai!?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở VCK World Cup 2026, có khả năng lớn FIFA sẽ trao quyền đăng cai cho cả 3 quốc gia.

Bất chấp những tranh cãi không dứt, LĐBĐ thế giới (FIFA) vẫn tiến hành bỏ phiếu thông qua kế hoạch tăng số đội tham dự VCK World Cup từ 32 lên 48. Sau khi hoàn tất dự thảo chi tiết và thể thức tham dự, FIFA sẽ đưa ra quyết định chính thức và sẽ bắt đầu thay đổi ở VCK World Cup 2026.

 

Với việc tăng số đội tham dự, VCK World Cup sẽ tăng số trận đấu từ 64 lên 80. Điều đó cũng đặt ra cho FIFA bài toán khó về việc lựa chọn chủ nhà đăng cai.

Theo nguyên tắc xoay vòng, VCK World Cup 2026 dự kiến sẽ được tổ chức ở khu vực Bắc, Trung Mỹ và Caribe. Trong đó, Mỹ đang là ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, để đáp ứng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng để phục vụ cho 80 trận đấu, FIFA đang cân nhắc chia sẻ quyền đăng cai của Mỹ cho 2 quốc gia khác là Canada và Mexico.

Chủ tịch LĐBĐ Bắc Trung Mỹ và Caribe (CONCACAF), ông Victor Montagliani rất tán thành phương án này và cho biết sẽ tác động để FIFA quyết định.

“Mỹ-Canada-Mexico cùng đăng cai World Cup 2026 là điều hoàn toàn khả thi bởi điều luật cho phép và đây cũng là cơ hội cho CONCACAF”, ông Victor Montagliani cho biết.

Cũng theo ông Victor Montagliani, việc Mỹ-Canada-Mexico cùng đăng cai World Cup 2026 sẽ là cơ hội để 2 quốc gia Mỹ và Mexico xóa bỏ mâu thuẫn, đặc biệt sau khi tân Tổng thống Donald Trump đưa ra kế hoạch xây dựng bức tường biên giới giữa 2 quốc gia.

Trong lịch sử, mới chỉ có 1 kì World Cup được tổ chức ở hơn 1 quốc gia là năm 2002 (Nhật Bản và Hàn Quốc). Bởi vậy, nếu được thông qua, World Cup 2026 sẽ là kì World Cup đầu tiên có 3 nước đồng chủ nhà.

Đây được đánh là là kế hoạch khả thi bởi Mỹ, Mexico và Canada vốn không phải các quốc gia đầu tư mạnh về bóng đá. Trong khi đó, World Cup 2026 lại yêu cầu cơ sở hạ tầng khắt khe để phục vụ cho 80 trận đấu và số lượng lớn đội bóng, khách du lịch…

Lần cuối cùng khu vực CONCACAF đăng cai World Cup là năm 1994 (Mỹ).

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo Hạng A
Thành viên taloec99 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Rất ít người VN quan tâm đến WC của đội tuyển VN, vì ao làng ĐNA còn không có cửa thì nói gì ra Châu Á và Thế giới =))
3

taloec99

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/17 17:31
Gửi bài lần cuối 01/08/2017 17:32