V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

World Cup 2022 không chỉ ở Qatar?

Thứ năm, 03/01/2019 08:17
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Qatar đã được trao quyền đăng cai World Cup 2022, nhưng rất có thể, các trận đấu sẽ không chỉ diễn ra ở quốc gia này…

Phát biểu trong cuộc họp báo mới đây nhất ở Dubai (UAE), Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đã đề cập đến vấn đề có thể sẽ đặt vấn đề với một số quốc gia hàng xóm với Qatar về việc tổ chức các trận đấu tại World Cup 2022.

Ông Chủ tịch cho rằng, tình hình căng thẳng ngoại giao của các nước ở Vùng Vịnh có thể là trở ngại để ý tưởng này được thực hiện.

"Nếu chúng tôi có thể dàn xếp với một số quốc gia lân cận trong khu vực về việc tổ chức một số trận đấu tại World Cup, điều đó sẽ rất có lợi cho khu vực này và cho cả thế giới", ông Infantino nói.

"Luôn có sự căng thẳng ở vùng đất đặc biệt này và điều đó thuộc trách nhiệm của những người đứng đầu nhà nước nơi đây, nhưng có thể sẽ dễ dàng hơn khi nói về một dự án đồng hành bóng đá thay vì các vấn đề phức tạp khác. .

"Nếu điều đó có thể giúp mọi người ở Vùng Vịnh và tất cả các quốc gia trong việc phát triển bóng đá, mang đến thông điệp tích cực đến thế giới, tại sau bạn không thử".

Hồi tháng 6/2017, Saudi Arabia, UAE, Bahrain và Ai Cập đã thực hiện một cuộc tẩy chay ngoại giao và thương mại với Qatar, với cáo buộc quốc gia này ủng hộ chủ nghĩa khủng bố. Do đó, viễn cảnh mà ông Infantino đưa ra sẽ không dễ thực hiện.

Đề cập đến việc VCK World Cup tăng số đội lên thành 48, Infantino đang hướng đến việc áp dụng ngay từ năm 2022 thay vì 2026 như cuộc bỏ phiếu mà FIFA thực hiện năm 2017.

"World Cup ở Qatar sẽ có 32 đội. Dĩ nhiên, nếu có thể tăng lên 48 và giúp thế giới hài lòng, chúng tôi nên thử".

Tất nhiên, để thực hiện điều đó, FIFA sẽ phải nghiên cứu – liên quan đến các vấn đề như lịch thi đấu, số địa điểm yêu cầu, các khu tập luyện hay bao nhiêu trận đấu mỗi ngày theo thể thức mới…

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!