Tin tức

Wikipedia đóng trang của Jon Moss vì “sự cố Vardy”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trang bách khoa toàn thư nổi tiếng Wikipedia đã quyết định đóng trang “Jon Moss” vì trọng tài này liên tục bị người dùng sỉ nhục.

Wikipedia là trang bách khoa toàn thư mở cho phép các thành viên tự thay đổi nội dung. Đây là 1 trong những điều làm nên thương hiệu của họ, nhưng cũng khiến họ gặp không ít rắc rối.


Trong trường hợp mới nhất, Wikipedia đã phải đóng trang thông tin của trọng tài Jon Moss vì ông này phải hứng chịu quá nhiều từ ngữ lạm dụng, sau khi ông đuổi tiền đạo Jamie Vardy trong trận đấu giữa Leicester City và West Ham tối qua. 

Jon Moss đã rút thẻ vàng truất quyền thi đấu của Vardy vì cho rằng tiền đạo này cố ý ăn vạ trong vòng cấm địa West Ham. Vì thẻ đỏ này, Leicester từ thế dẫn trước 1-0 đã bị đối thủ dẫn lại 2-1.

Cho dù Jon Moss đã thổi phạt đền cho Leicester vào phút chót, qua đó giúp CLB này có bàn gỡ hòa 2-2 nhưng ông vẫn phải hứng chịu sự đay nghiến của người hâm mộ The Foxes.

Hàng loạt người hâm mộ Leicester đã vào trang của Jon Moss và sử dụng các từ ngữ tục tĩu thay đổi thông tin cá nhân của trọng tài 45 tuổi này. Đứng trước tình trạng đó, Wikipedia buộc phải đóng tạm thời trang “Jon Moss”. Sau đó họ mở lại nhưng khóa chức năng chỉnh sửa của trang.

Hiện tại làn sóng phản đối trọng tài Jon Moss vẫn lan rộng trên mạng xã hội Twitter.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
nguoi_den_tu_MaCau
100 vạn chữ ký để yêu cầu xóa thẻ cho Vardy
1
Douma_SG
Lão này làm khó Lei rồi, thiếu Vardy mấy trận tới đá sao ?!

nguoi_den_tu_MaCau

Tuyển trẻ
Số bài gửi 12
Dự đoán tỷ số 3/13 (15 điểm)
Tham gia 29/10/08 12:35
Gửi bài lần cuối 15/09/2011 01:29
Năm sinh 1985

 

Douma_SG

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/09/15 20:11