V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Wenger nói gì về việc Arteta dẫn dắt Arsenal?

Thứ sáu, 18/05/2018 07:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đánh giá cao năng lực của Mikel Arteta nên HLV Wenger rất ủng hộ cậu học trò của mình sẽ kế tục sự nghiệp ở Arsenal.
Arsenal vẫn chưa chính thức bổ nhiệm HLV mới thay thế Arsene Wenger. Nhưng theo thông tin được nhiều tờ báo Anh đăng tải, Pháo thủ đang liên hệ Mikel Arteta và coi đây là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng ở sân Emirates.


Mục tiêu của Arsenal là bổ nhiệm HLV mới để ổn định tình hình trước VCK World Cup 2018. Vì vậy, theo báo giới Anh, nội trong 2 tuần tới, Pháo thủ sẽ đưa ra quyết định chính thức.

Trước báo giới, HLV Wenger khẳng định ông không áp đặt hay gây ảnh hưởng tới quyết định bổ nhiệm HLV mới của Arsenal. Mặc dù vậy, khi nói về ứng cử viên là Arteta, Giáo sư đánh giá rất cao. Ông cho rằng cậu học trò cũ của mình đủ năng lực để kế tục sự nghiệp ở sân Emirates.

"Mikel có đủ năng lực để làm tốt công việc ở đây. Tất nhiên, tôi nghĩ cậu ta là 1 trong những ứng cử viên sáng giá.

Mikel từng là 1 thủ lĩnh. Cậu ta luôn thể hiện được khát khao trong các trận đấu và hiểu rất rõ về CLB. Cậu ta biết những gì quan trọng với đội bóng. Vậy thì tại sao lại không nhỉ?

Tôi rời Arsenal nhưng vẫn còn đó nhiều người có kinh nghiệm như Steve Bould hay Jens Lehmann. Mikel là trợ lý của Guardiola. Vì vậy, tôi đánh giá cao năng lực của cậu ấy. Thú thực, tôi không muốn áp đặt hay gây ảnh hưởng tới quyết định bổ nhiệm của Arsenal. Dù Arsenal có đưa ra quyết định như thế nào, tôi vẫn sẽ ủng hộ", Wenger chia sẻ trên BeIN Sport.

Mikel Arteta, 36 tuổi, từng có 5 năm khoác áo Arsenal. Đây cũng là CLB cuối cùng của cựu tiền vệ người TBN trong sự nghiệp thi đấu. Do đánh giá cao vai trò thủ lĩnh và dẫn dắt đội bóng của Arteta nên HLV Wenger từng trao tấm băng đội trưởng Arsenal cho cựu tiền vệ này.

Hiện Mikel Arteta vẫn đang là trợ lý của HLV Pep Guardiola ở Man City. Trước báo giới ,Pep khẳng định sẵn sàng để Arteta ra đi nếu vị trợ lý của mình quyết trở lại Arsenal để khởi nghiệp cầm quân.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!