V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Wenger dự đoán bi kịch cận kề của Premier League

Thứ sáu, 11/05/2018 10:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước ngày chia tay, HLV Arsene Wenger đã vạch ra viễn cảnh tồi tệ cho Premier League và các giải đấu hàng đầu châu Âu.
Ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận Premier League là giải VĐQG có sức hút lớn nhất thế giới. Nhờ đó, các CLB ở Anh ngày càng lớn mạnh và có tiềm lực tài chính vượt trội so với các CLB khác ở châu Âu.


Tuy vậy, theo đánh giá của HLV Arsene Wenger, Premier League sẽ không thể phát triển vững bền như hiện tại. Điều Giáo sư lo ngại là khả năng xuất hiện siêu giải đấu châu Âu. Ông cho rằng đây là viễn cảnh tất yếu vì sự phân hóa giữa các CLB.

Do dự đoán sự hình thành của siêu giải đấu châu Âu, HLV Wenger cho rằng Premier League sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Giáo sư khẳng định giải đấu số 1 nước Anh cần giảm số lượng CLB tham dự để duy trì sự cạnh tranh.

"Siêu giải đấu châu Âu sẽ sớm hình thành bởi đó là cách để các CLB khác chống lại sức mạnh tài chính quá lớn của Premier League. Bạn sẽ có siêu giải đấu châu Âu vào cuối tuần và Champions League không còn sức thu hút nữa.

Viễn cảnh này tất yếu xảy ra bởi việc phân chia tiền bạc giữa các CLB lớn và nhỏ ngày càng gặp nhiều vấn đề. Các CLB lớn sẽ nói rằng chẳng ai muốn theo dõi nếu 2 CLB nhỏ gặp nhau. Họ cũng sẽ nói rằng mọi người muốn theo dõi các trận đấu chất lượng, vậy tại sao chúng ta phải phân chia tiền bạc?

Tiền bạc trong bóng đá không phải vấn đề, quan trọng là cách sử dụng. Trên khắp châu Âu, chúng ta đã thấy nhiều CLB có tiềm lực tài chính rất mạnh. Ngay hồi tháng 12, bạn đã có thể biết đội bóng nào sẽ vô địch. Đó dĩ nhiên không phải điều tốt.

Vì vậy, để Premier League hấp dẫn hơn, bạn phải giảm số đội tham dự xuống 16 và tạo ra cuộc chiến thực sự. Nếu siêu giải đấu châu Âu xuất hiện, tất cả các giải đấu đều trở nên nhỏ bé", HLV Wenger nhận định.

Cũng trong phát biểu của mình, HLV Wenger cho biết Premier League đã thay đổi quá nhiều trong hơn 20 năm ông nắm quyền ở Arsenal. 

"Sự sở hữu ở Premier League đã thay đổi hoàn toàn. Nước Anh không còn sở hữu giải đấu của riêng họ nữa bởi Premier League đã mang tính toàn cầu. Khi tôi tới Arsenal, chúng tôi chỉ có 80 người. Còn nay, chúng tôi có 700 người. Sức mạnh tài chính của các CLB đã tăng mạnh nhưng những yếu tố thuộc về con người lại giảm. Đôi lúc, nó gây ra sự chán nản", chiến lược gia người Pháp nói thêm.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!