V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Wenger đưa người Arsenal lên FIFA: Một người làm quan...

Thứ sáu, 20/03/2020 14:47
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau khi trở thành nhà quản lý ở FIFA, Wenger đã quyết định đưa người cũ của mình ở Arsenal lên FIFA làm việc. Người được Giáo sư lựa chọn là Jason Rosenfeld.

Wenger quyết định đưa Rosenfeld lên FIFA làm việc

Sau khi chia tay Arsenal vào mùa hè năm 2018, Arsene Wenger đã nhận được lời mời của rất nhiều đội bóng. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục nghề huấn luyện, chiến lược gia người Pháp đã quyết định trở thành nhà quản lý bóng đá của FIFA với chức vụ Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu.

Với vị trí mới ở FIFA, HLV Wenger được giao rất nhiều nhiệm vụ, từ việc xây dựng kế hoạch phát triển, chiến lược đào tạo cho tới việc phân tích kĩ thuật ở World Cup. Ngoài ra, ông cũng sẽ trở thành thành viên của LĐBĐ quốc tế (IFAB), tổ chức có nhiệm vụ xây dựng và thay đổi luật bóng đá trên phạm vi toàn thế giới.

Công việc của Wenger đòi hỏi rất nhiều số liệu phân tích. Vì vậy, nhà cầm quân người Pháp đã quyết định đưa người cũ của mình ở Arsenal lên FIFA làm việc. Người được Giáo sư lựa chọn là Jason Rosenfeld.

Wenger và Rosenfeld đã có thời gian dài làm việc cùng nhau ở Arsenal. Công ty phân tích dữ liệu của Rosenfeld đã được Arsenal mua vào năm 2012 với mức giá 2 triệu bảng. Kể từ đó, chuyên gia này có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu mọi mặt về bóng đá cho HLV Wenger.

Rosenfeld không chỉ tổng hợp và phân tích dữ liệu về đối thủ trên mọi mặt trận cho Arsenal mà còn cung cấp các thông tin cần thiết để HLV Wenger tuyển chọn tân binh. Chẳng hạn, nếu muốn chiêu mộ 1 trung vệ, HLV Wenger chỉ cần đưa ra những tiêu chí về chiều cao, khả năng đọc trận đấu và các chỉ số về phòng ngự. Chỉ cần một nút bấm, Rosenfeld sẽ đưa ra các lựa chọn dựa trên hệ thống dữ liệu đã được số hóa.

Ở những mùa giải cuối cùng của Wenger tại Arsenal, vai trò của Rosenfeld trở nên mờ nhạt do Giám đốc bóng đá Raul Sanllehi không ưu tiên số liệu khi chuyển nhượng. Thay vào đó, ông hướng tới giá trị kinh doanh thương mại. Sau khi Wenger ra đi, Rosenfeld vẫn ở lại Emirates và thường xuyên liên lạc với chiến lược gia người Pháp.

Hiện tại, Wenger đã có chức vụ khá lớn ở FIFA và Rosenfeld được "thơm lây". Đúng là một người làm quan, cả họ được nhờ...

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!