V9BET keo nha cai truc tuyen
rio_de_janeiro

Rio de Janeiro

Rio de Janeiro dịch theo tiếng Bồ Đào Nha nghĩa là "sông tháng Giêng", là thành phố tại bang cùng tên ở phía nam của Brazil với diện tích 1260 km² và dân số là 6.300.000 người. Thành phố này đã từng là thủ đô của Brazil giai đoạn 1763-1960 và của Đế quốc Bồ Đào Nha từ 1808-1821. Thành phố thường được gọi tắt là Rio hoặc gọi theo nickname là A Cidade Maravilhosa (thành phố kỳ diệu). Rio nổi tiếng với các cảnh quan tự nhiên, các lễ hội carnival, với nhạc samba và bức tượng Đức Jesus đứng trên đỉnh núi nhìn ra biển.
brasilia

Brasília

Brasília được chọn là thủ đô của Brazil từ năm 1960 với dân số 2.800.000 người (số liệu năm 2013) và diện tích 5.803 km². Đây là thành phố được quy hoạch bởi kiến trúc sư Lucío Costa và Oscar Niemeyer dựa trên các nguyên tắc đô thị thế kỷ 20 của kiến trúc sư Le Corbusier. Brasília là thành phố duy nhất được xây trong thế kỷ 20 được công nhận là di sản thế giới của UNESCO nhờ các tòa được thiết kế một cách đầy sáng tạo, kiến trúc xây dựng bố cục giữa các khu hành chính, khu dân cư và tính đối xứng tạo lên tổng thê hài hòa trong một thành phố.
sao_paulo

São Paulo

São Paulo (tiếng Bồ Đào Nha đọc gần như "xao pao-lu", có nghĩa là "Thánh Paul") là thủ phủ của bang São Paulo ở phía đông nam Brazil, cách Rio de Janeiro 400 km và cách thủ đô liên bang, Brasília, 1030 km. Đây là thành phố lớn nhất tại Brazil. Diện tích thành phố 1.523 km² và dân số hơn 11 triệu người, là thành phố đông dân nhất ở Nam Bán Cầu. Ở São Paulo có nhiều công viên, bảo tàng nổi tiếng như đài tưởng niệm Mỹ La tinh, bảo tàng tiếng Bồ Đào Nha, công viên Ibirapuera…
fortaleza

Fortaleza

Fortaleza là thủ phủ của bang Ceará, nằm ở Đông Bắc Brazil, có dân số 2.55 triệu người. Fortaleza là thành phố lớn thứ 5 ở Brazil với diện tích 313 km2 và có mật độ dân số cao nhất Brazil với 8001 người/km2. Phía bắc giáp Đại Tây Dương, phía nam là các khu tự quản Pacatuba, Eusébio, Maracanaú và Itaitinga; phía đông là Aquiraz và Đại Tây Dương; phía tây là Caucaia.
belo_horizonte

Belo Horizonte

Belo Horizonte là thủ phủ của bang Minas Gerais phía Đông Nam Brazil, có dân số là 2.480.000 người. Đây là khu vực giàu quặng sắt, vàng, măng gan, nickel và các loại đá quý. Sắt, thép, kim loại tinh chế, hàng dệt và thiết bị vận tải được chế tạo ở đây. Belo Horizonte được xây dựng trên các quả đồi và bao phủ bởi các dãy núi. Thành phố này có nhiều công viên lớn. Công viên Mangabeiras nằm cách 6km về phía Đông Nam có một ngọn đồi có tên là Curral Ridge, từ đây có thể nhìn được toàn cảnh thành phố.
porto_alegre

Porto Alegre

Porto Alegre (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là Cảng Hạnh Phúc) là một thành phố ở phía nam Brazil, thủ phủ của bang Rio Grande do Sul, bên hồ dos Patos. Thành phố nằm ở nơi giao cắt của 5 con sông, có diện tích gần 500 km2, dân số gần 1,5 triệu người. Porto Alegre là trung tâm thương mại lớn của Brazil ở phía nam São Paulo, có vai trò quan trọng về chính trị, văn hóa, và kinh tế của Brazil.
salvador

Salvador

Salvador là thành phố lớn nhất bờ biển Đông Bắc Brazil, thủ phủ của bang Bahia. Đây là một trong những thành phố cổ nhất ở quốc gia này; từng được biết đến với tên Bahia, và xuất hiện trên các bản đồ và sách với các tên Salvador da Bahia, Salvador of Bahia để phân biệt nó với các thành phố Brazil có cùng tên khác trước giữa thế kỷ 20. Salvador là thành phố đông dân thứ 3 của Brazil, sau São Paulo và Rio de Janeiro. Thành phố nổi tiếng với nghệ thuật ẩm thực, kiến trúc và âm nhạc. Hơn 80% dân số của vùng đô thị Salvador là người có gốc châu Phi, biến nơi này thành tâm điểm văn hóa Phi châu ở Brazil.
recife

Recife

Recife là thành phố cảng ở đông bắc Brazil, là thủ phủ của Bang Pernambuco. Thành phố này nằm ở bên bờ Đại Tây Dương, gần mũi cực đông của Nam Mỹ. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở Brazil, được các tuyến đường thủy chia cắt thành các quận riêng biệt. Các quận chính bao gồm: São José, quận tài chính và thương mại trên một bán đảo; Boa Vista, một quận dân cư và kinh doanh; Santo Antônio, quận hành chính trên đảo Antônio Vaz. Thành phố này có diện tích 218 km2, với 3.750.000 người.
cuiaba

Cuiabá

Cuiabá là thủ phủ của bang Mato Grosso, được biết đến với tên gọi “Cửa nam của Amazon”. Năm 1719, thành phố được phát hiện và phát triển nhờ phong trào đào vàng. Sau này nó trở thành trung tâm giao thương các sản phẩm chăn nuôi, nông nghiệp. Cuiabá có diện tích 3538km2, và dân số 950.000 người, là sự pha trộn nhiều nền văn hóa Âu, Phi, Mỹ. Cuiabá được biết đến nhờ văn hóa ẩm thực, các nghề thủ công.
manaus

Manaus

Manaus (trước đây gọi là Manáos hoặc Lugar de Barra do Rio Negro), là thủ phủ của bang Amazonas phía bắc Brazil. Thành phố nằm ở trung tâm rừng nhiệt đới Amazon, hợp lưu giữa 2 sông Negro và Solimões, có dân số 1,5 triệu người. Phương tiện chính để đến Manaus là bằng thuyền hoặc máy bay. Manaus là một trong số ít những đô thị trên thế giới rất gần với thiên nhiên. Cây cối, chim, côn trùng, cá… bao quanh thành phố này, giúp Manaus trở nên nổi tiếng về các sản phẩm du lịch sinh thái.
natal

Natal

Natal là thủ phủ của bang Rio Grande do Norte, phía Đông Bắc Brazil, có vị trí địa lý gần châu Phi và châu Âu nhất quốc gia này. Tổng dân số là 950.000 người. Natal được đánh giá là thành phố an ninh nhất Brazil. Thành phố có tuyến đường dài 8 km dọc bờ biển, là tâm điểm du lịch với các khách sạn, nhà hàng. Một trong những địa điểm nổi bật ở thành phố này là Công viên Parque das Dunas rộng 1.100 hecta, chứa các nhiều đụn cát, cồn cát.
curitiba

Curitiba

Curitiba thuộc bang Parana, diện tích 430 km2, có dân số 1.760.000 người, là thành phố lớn nhất miền Nam Brazil. Curitiba có vị trí quan trọng về văn hóa, kinh tế và chính trị của châu Mỹ Latinh. Thành phố này nằm trên một cao nguyên cao 932 mét trên mực nước biển, cách cảng biển của Paranagua 105 km về phía tây và có sân bay quốc tế Afonso Pena. Vào thế kỷ 18, Curitiba nuổi tiếng nhờ ngành buôn bán gia súc. Từ thế kỷ 19 đến nay, làn sóng nhập cư từ châu Âu biến Curitiba trở thành thành phố của công nghiệp và dịch vụ. Khoảng một nửa dân số hiện nay của Curitiba không phải sinh ra tại thành phố này.