V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Vua phá lưới La Liga: Cuộc đua thảm nhất sau 13 năm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chỉ ghi được 14 bàn thắng nhưng Lionel Messi vẫn dẫn đầu danh sách dội bom ở La Liga. Đây là cuộc đua Pichichi tệ nhất kể từ mùa 2006-07.

Chỉ có 14 bàn nhưng Messi đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới La Liga

Ở 11 mùa giải gần nhất, danh hiệu "Giày vàng" châu Âu đều thuộc về cầu thủ thi đấu ở La Liga. Có sự khác biệt đôi chút ở mùa giải 2013-14 khi Luis Suarez giành danh hiệu này trong màu áo Liverpool. Nhưng ở mùa giải đó, El Pistolero cùng được vinh danh với Cristiano Ronaldo (cùng có 31 bàn).

Nhưng ở mùa giải năm nay, La Liga đang đối mặt nguy cơ không thể đoạt danh hiệu "Giày vàng" châu Âu. Lý do là ngôi sao số 1 của giải đấu xứ sở bò tót, Lionel Messi mới chỉ ghi được 14 bàn, đang đứng thứ 13 trên BXH.

Mùa trước, Messi ghi được 36 bàn sau 2.710 phút ra sân ở La Liga. Tính ra, trung bình cứ 75 phút, ngôi sao người Argentina lại ghi 1 bàn thắng. Nhưng ở mùa giải này, El Pulga mới chỉ ghi được 14 bàn sau 1.531 phút. Điều đó cũng đồng nghĩa ngôi sao của Barcelona phải cần tới 109 phút để ghi 1 bàn thắng.

Thể hiện phong độ săn bàn không tốt như kì vọng nhưng khá thú vị là Lionel Messi vẫn đang dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới ở La Liga (Pichichi). Người có thành tích ghi bàn gần nhất với ngôi sao của Barcelona là Karim Benzema (13 bàn). Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Luis Suarez (11 bàn) và Roger (Levante - 10 bàn).

Theo thống kê của tờ Marca, đây là lần đầu tiên kể từ mùa 2006-07, cầu thủ dẫn đầu cuộc đua Pichichi mới có thành tích ghi bàn tệ đến vậy (tính sau 23 vòng đấu). Cách đây 13 năm, Diego Milito là người dẫn đầu danh sách dội bom sau 23 vòng với 13 bàn thắng, xếp trên Van Nistelrooy (11 bàn). Sau đó, Van Nistelrooy đã ghi thêm 14 bàn thắng ở phần còn lại và giành danh hiệu Pichichi với 25 bàn thắng.


Đứng ngay sau Messi trong cuộc đua Vua phá lưới là Benzema (13 bàn)

Thực tế, La Liga mùa này không được đánh giá cao về số bàn thắng. Tính tới thời điểm hiện tại, giải đấu số 1 Tây Ban Nha mới chỉ có tổng cộng 583 bàn thắng được ghi. Đây là thống kê thấp nhất trong 13 năm qua (tính sau 23 vòng đấu).

Xét trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu, chỉ Ligue 1 (Pháp) có số bàn thắng thấp hơn La Liga. Sau 23 vòng đấu, Ligue có tổng cộng 573 bàn, chỉ kém 10 so với La Liga. Cùng giai đoạn này, Premier League (Anh) có 635 bàn, Bundesliga (Đức) có 610 bàn (chỉ sau 21 vòng). Trong khi đó, Serie A (Italia) lại đang dẫn đầu khi ghi tới 671 bàn sau 23 vòng.
Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!