V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Việt Nam lọt top 4 đội nhì bảng vòng loại WC 2022

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với 7 điểm và hiệu số +3, đội tuyển Việt Nam đang nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở đợt tập trung tháng 10, đội tuyển Việt Nam thi đấu rất thành công ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khi lần lượt vượt qua Malaysia (thắng 1-0) và Indonesia (thắng 3-1). Với 7 điểm sau 3 lượt trận, thầy trò Park Hang-Seo đang tạm đứng thứ 2 bảng G. Chúng ta có cùng số điểm với Thái Lan nhưng tạm xếp sau vì kém hiệu số bàn thắng/bại.

Theo quy định của AFC, 8 đội đứng đầu 8 bảng đấu sẽ giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đồng thời có vé dự VCK Asian Cup 2023. 4 suất dự vòng loại thứ 3 còn lại sẽ được dành cho 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Trong trường hợp Qatar (chủ nhà World Cup 2022) đứng đầu bảng E hoặc lọt top 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, AFC sẽ trao vé dự vòng loại thứ 3 cho đội nhì bảng xếp thứ 5.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 3 trong nhóm nhì bảng với 7 điểm và hiệu số +3 (4-1). Có tổng cộng 5 đội nhì bảng đã giành 7 điểm sau 3 lượt trận. Trong đó, Trung Quốc đang dẫn đầu với hiệu số vượt trội là +12. Đứng ngay sau đó là Jordan với hiệu số +4. Triều Tiên cũng có hiệu số +3 như Việt Nam nhưng xếp dưới vì có số bàn thắng ít hơn.


Nếu kết thúc vòng loại thứ 2 với vị trí như hiện tại, đội tuyển Việt Nam đương nhiên sẽ góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy vậy, cuộc chiến trong nhóm nhì bảng sẽ còn có sự thay đổi rất lớn và hứa hẹn rất khó lường.

Trong cuộc đua dành cho nhóm nhì bảng, đội tuyển Việt Nam chịu bất lợi khi rơi vào bảng đấu không có đội lót đường. Khi đó, thầy trò Park Hang-Seo sẽ gặp khó khăn khi so kè chỉ số phụ so với các đội bóng của các bảng đấu khác. Vì vậy, mục tiêu lớn nhất của đội tuyển Việt Nam là giành số điểm cao nhất có thể, thậm chí nhắm ngôi đầu bảng trong cuộc chiến tay 3 với Thái Lan và UAE.

Theo lịch, vào tháng tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu rất quan trọng ở bảng G với UAE và Thái Lan. Cả 2 trận đấu này đều diễn ra tại sân Mỹ Đình nên đây được xem là cơ hội để thầy trò Park Hang-Seo tạo nên cú bứt phá. Đây cũng là 2 trận đấu cuối cùng của Nhà ĐKVĐ Đông Nam Á trong năm 2019.

Sang năm 2020, đội tuyển Việt Nam còn 3 trận đấu ở vòng loại World Cup, trong đó có 2 trận sân khách (gặp Malaysia và UAE) và 1 trận sân nhà (tiếp Indonesia). Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 dự kiến kết thúc vào tháng 6/2020.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!