V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Việt Nam giành HCV đầu tiên ở SEA Games 30

Chủ nhật, 01/12/2019 11:32
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tấm HCV ở môn xe đạp.

Ảnh: Zing

Người mở vàng cho thể thao Việt Nam ở SEA Games 30 là nữ VĐV xe đạp Đinh Thị Như Quỳnh. Cô đã về nhất ở nội dung đua xe đạp băng đồng nữ. Cũng tại nội dung này, VĐV Cà Thị Thơm đã giành tấm HCB.

Nội dung băng đồng môn xe đạp nữ có 7 cua-rơ tranh tài. Cả 2 VĐV của Việt Nam đều về đích đầu tiên. Như Quỳnh, 27 tuổi, hiện đang thuộc biên chế của Biwase Bình Dương. Đánh giá về tấm huy chương quý giá này, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn ghi nhận: "Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic, đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng đầu tiên thi đấu"

Việc Như Quỳnh giành HCV SEA Games 30 không phải là điều bất ngờ. Đây là tấm HCV đã nằm trong dự tính của thể thao Việt Nam. Nó được kì vọng sẽ khích lệ tinh thần thi đấu của các VĐV Việt Nam trong các môn thi sắp tới ở SEA Games 30.

Trước đó, wushu và dancesport cũng đem về những tấm huy chương đầu tiên cho thể thao Việt Nam. Hai cặp VĐV Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân và Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến ở môn dancesport cùng có HCB và Trần Thị Minh Huyền (wushu) giành HCĐ.

Như vậy, tính tới 10h00 ngày 1/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành 1 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, tạm đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp. Dẫn đầu đang là đoàn thể thao chủ nhà Philippines với 3 HCV.

Vào buổi chiều, môn đua xe đạp tiếp tục với nội dung chung kết băng đồng nam. Trong ngày thi đấu hôm nay, kỳ vọng huy chương được dồn về Thể dục dụng cụ với các bài thi chung kết toàn năng nam. Ngoài ra, các nội dung taolu của Wushu cũng hứa hẹn mang về kết quả tốt cho đoàn thể thao Việt Nam.

DANH SÁCH CÁC VĐV VIỆT NAM GIÀNH HC SEA GAMES 30 (tính đến lúc 10h00 ngày 01/12)

- HCV: Đinh Thị Như Quỳnh (xe đạp địa hình, băng đồng nữ)

- HCB: Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân (dancesport, đôi nam nữ nội dung slow waltz), Nguyễn Đức Hòa - Nguyễn Thị Hải Yến (dancesport, đôi nam nữ nội dung tango), Đức Hòa - Hải Yến (dancesport, đôi nam nữ nội dung viennese waltz), Cà Thị Thơm (xe đạp địa hình, băng đồng nữ)

- HCĐ: Trần Thị Minh Huyền (wushu, thái cực quyền nữ), Trần Xuân Hiệp (wushu, trường quyền nam)

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!