V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Việt Nam ‘cháy vé’, Philippines thì không có... người xem

Thứ năm, 29/11/2018 20:20
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Chuyện ngược đời ở AFF Cup 2018 đang diễn ra tại Philippines khi người hâm mộ nước này không hứng thú với đội tuyển nước này.

Theo thống kê của Fox Sports, lượng khán giả đến sân xem Philippines thi đấu trong 2 trận đấu sân nhà chỉ là 7.849 người, thấp nhất trong số 10 quốc gia tham dự AFF Cup 2018.

Đáng chú ý, lượng cổ động viên đến sân cổ vũ Philippines còn thấp hơn cả Đông Timor, đội vốn chỉ chơi 1 trận trên sân nhà. Ở trận ra quân gặp Thái Lan, Đông Timor đã phải đổi sang thi đấu ở sân... đối thủ vì sân nhà không đủ điều kiện cần thiết.


Sự thờ ơ của người hâm mộ Philippines trái ngược hoàn toàn với các quốc gia trong khu vực. Đội tuyển có số cổ động viên đến sân cao nhất là Malaysia, lên đến 95.904 người. Tiếp sau là Thái Lan với 67.333 người và Campuchia với 59.435 người.

Tuyển Việt Nam chỉ đứng thứ 5 với 54.000 người đến sân. Sở dĩ có điều này vì chúng ta phải chơi một trận trên sân Hàng Đẫy, nơi chỉ có sức chứa 22.000 người. Ngay ở vòng bán kết, cả Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đều rơi vào tình trạng cháy vé thì ở Philippines, đội trưởng đội tuyển Phil Younghusband vẫn phải kêu gọi người hâm mộ... đến sân.

Trên trang cá nhân, Phil Younghusband viết: “Thật buồn khi phải chứng kiến điều này. Trong số 10 đội tuyển tham dự AFF Cup 2018, với mỗi đội tuyển đều được chơi 2 trận trên sân nhà, chúng ta là người có ít cổ động viên đến sân nhất”.

“Ngay cả Đông Timor dù chỉ đá 1 trận trên sân nhà cũng thu hút được số lượng cổ động viên nhiều hơn Philippines. Tôi đoán rằng có lý do đằng sau sự việc này và nó không thể giải quyết chỉ trong vài ngày”.

“Trong quá khứ, Philippines luôn gặp khó khăn khi lọt vào bán kết vì không khí thù địch trên sân đối thủ. Đây là điều mà chúng ta cần làm được trên sân nhà. Vì thế, tôi viết những điều này để kêu gọi mọi người đến sân cổ vũ đội tuyển trong trận đấu với Việt Nam vào Chủ nhật sắp tới. Nếu bạn ở Bacolod, nếu có thể bay đến Bacolod, hay có bạn bè ở Bacolod, hãy đến và lấp đầy sân Panaad”.


Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!