V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Việt Nam đối mặt với nguy cơ không World Cup

Thứ sáu, 18/05/2018 08:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cho đến thời điểm hiện tại, Việt Nam là nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á chưa có bản quyền World Cup.

Ngày 14/6, trái bóng World Cup 2018 sẽ chính thức lăn trên đất Nga. Nhưng đến lúc này, theo tìm hiểu, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á chưa mua được bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Hồi đầu tháng 5, Việt Nam và Myanmar là hai quốc gia còn lại ở khu vực Đông Nam Á vẫn chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018. Nhưng mới đây Myanmar đã hoàn tất việc mua bản quyền World Cup 2018.

Lý do được biết nằm ở vấn đề tài chính. Đơn vị nắm bản quyền World Cup 2018 đưa ra cho các nhà đài ở Việt Nam mức giá bản quyền World Cup 2018 vào khoảng 10 triệu USD. Thậm chí có thông tin cho biết lên đến 15 triệu USD. Các nhà đài buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó, sau thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á thì giá bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao châu lục và khu vực có sự hiện diện của các ĐTQG Việt Nam đều tăng giá. Trong năm 2018 thể thao Việt Nam sẽ tham dự nhiều sự kiện quan trọng như ASIAD và AFF Cup. 

Vài ngày gần đây đã xuất hiện thông tin về một đơn vị truyền hình của Việt Nam quyết tâm mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Tuy nhiên, đến lúc này mọi việc vẫn nằm trong vòng ‘bí mật’ và điều quan trọng, người ta vẫn chờ đợi và đặt niềm tin vào người anh cả, Đài THVN trong thương vụ bản quyền World Cup 2018.

Một đại diện của VTV cho biết, đối tác sở hữu bản quyền World Cup 2018 yêu cầu mức giá quá cao, không thể chấp nhận được. Vì vậy, việc đàm phán đang đi vào ngõ cụt. Theo một chuyên gia trong ngành truyền hình cho biết thêm nếu VTV không mua được thì cũng sẽ chẳng có đài nào đủ sức đem về bản quyền World Cup 2018. 

Thế cho nên, khán giả, NHM Việt Nam có được xem các trận cầu nảy lửa của World Cup 2018 hay không, hoặc xem trên hệ thống như thế nào vẫn còn đang là dấu hỏi chưa có câu trả lời.
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo