V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Van Persie lật mặt Arsenal: Ai mới là người phản bội?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Robin van Persie đã bất ngờ “lật mặt” Arsenal trong vụ chuyển nhượng ồn ào đến Man Utd năm 2012.
Van Persie tỏa sáng rực rỡ trong năm đầu khoác áo M.U

Mùa hè 2012, Van Persie chuẩn bị bước vào năm cuối hợp đồng với Arsenal. Khi đó, tiền đạo này sắp 29 tuổi và có tiền sử dễ chấn thương nhưng vẫn được nhiều CLB săn đón, bao gồm M.U.

Sau thời gian dài đàm phán, Van Persie quyết định gia nhập M.U ngay khi Premier League 2012-13 mới khởi tranh. Tiền đạo người Hà Lan khi đó bị người hâm mộ Arsenal chỉ trích thậm tệ và chửi anh là kẻ phản bội. Một số kẻ quá khích còn đốt áo đấu của Van Persie và gọi điện nặc danh đe dọa anh.

Ở thời điểm đó, Van Persie đã viết tâm thư dài 2 trang giấy để giải thích quyết định chia tay Arsenal sau 8 năm gắn bó, nhưng anh vẫn bị nhiều fan cuồng của CLB tấn công.

Từ đó đến nay, Van Persie luôn kín tiếng về vụ chuyển nhượng đến M.U. Tuy nhiên, anh bất ngờ “lật mặt” Arsenal trong chương trình The High Performance Podcast. Van Persie cho biết anh không nhận được bất cứ đề nghị gia hạn nào từ Arsenal cho đến khi ra đi. 

Cựu tiền đạo người Hà Lan nói: “Vấn đề không chỉ diễn ra giữa tôi và HLV Wenger, mà còn liên quan đến Ivan Gazidis, cách ông ấy cư xử cũng như xử lý tình huống đó. Khi tôi nhìn lại mọi chuyện, tôi cũng nhìn lại bản thân và tin rằng mình lẽ ra phải làm tốt hơn. Bức thư ngỏ đó… lẽ ra tôi không nên viết”.

Van Persie rời Arsenal khi đang là đội trưởng, ngôi sao số 1 của đội bóng

“Đó là tình huống rất khó khăn với tôi khi phải quyết định rời Arsenal sau nhiều năm gắn bó. Tôi không thể phơi bày toàn bộ sự thật trong bức thư ngỏ gửi người hâm mộ. Một phần sự thật đó là việc Arsenal chưa bao giờ đề nghị tôi gia hạn hợp đồng. Vì thế, tôi nghĩ tôi nên nói rõ ràng hơn vào thời điểm đó”.

“Tôi có thể thề độc rằng, nếu bất cứ ai đưa ra bằng chứng Arsenal đã đề nghị tôi ký hợp đồng mới, tôi sẽ trao thưởng cho họ 1 triệu bảng ngay lập tức”.

Bên cạnh đó, Van Persie tiết lộ một lý do quan trọng khác khiến anh dứt áo Arsenal là quan điểm mâu thuẫn với ban lãnh đạo đội bóng. Anh nói thêm: “Không ký hợp đồng mới với tôi là quyết định của Arsenal và nó hoàn toàn phụ thuộc vào họ. Sau nhiều lần nói chuyện, chúng tôi đã thể hiện các ý tưởng khác nhau về CLB”.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59