V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

VTV khó mua bản quyền AFF Suzuki Cup 2020

Thứ sáu, 24/04/2020 23:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ đối mặt mức giá rất cao, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ trong cuộc chiến giành quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2020.

Giá bản quyền AFF Suzuki Cup 2020 được đồn đoán hơn 5 triệu USD

Với tính cạnh tranh cao trong nhiều lần tổ chức gần đây, giải vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup) ngày càng tạo ra sức hút lớn. Đặc biệt, ở Việt Nam, giải đấu này đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với NHM bóng đá, nhất là khi ĐTQG đang thi đấu khởi sắc dưới thời HLV Park Hang-Seo.

Mặc dù phải tới cuối năm nay, AFF Suzuki Cup 2020 mới diễn ra nhưng ngay ở thời điểm này, vấn đề bản quyền truyền hình đã trở nên rất nóng. Cách đây ít ngày, có thông tin cho rằng bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2020 được chào giá không dưới 5 triệu USD. Đây là mức giá chưa từng có trong lịch sử, gấp 3-4 lần giải đấu cách đây 2 năm.

Đơn vị nắm bản quyền truyền hình AFF Suzuki Cup 2020 là Lagardere Sports Asia (LSA), công ty có trụ sở ở Singapore. Mức giá yêu cầu từ LSA gây ra không ít khó khăn cho các nhà đài Việt Nam, nhất là khi nền kinh thế thế giới đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

Trong nhiều năm qua, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) luôn là đơn vị nắm bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup tại Việt Nam. Nhưng ở giải đấu năm nay, không loại trừ khả năng VTV sẽ bỏ cuộc. Ngoài mức giá cao, VTV còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ khác.

Nói về vấn đề bản quyền AFF Suzuki Cup 2020, một đại diện của VTV cho biết họ chưa có kế hoạch cụ thể. Trong khi đó, Next Media, một trong những đơn vị tham gia thương thảo mua bản quyền AFF Suzuki Cup 2020, cũng tiết lộ rằng nhiều nhà đài Việt Nam đã bỏ đàm phán kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Nếu VTV thất bại trong cuộc đua bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2020 thì đây cũng không phải điều quá bất ngờ. Thực tế, trong nhiều năm gần đây, VTV đã cho thấy sự "hụt hơi" trong cuộc chiến bản quyền. Còn nhớ, ở Asiad 2018, chính VOV mới là đơn vị đứng ra đàm phán sau khi VTV bỏ cuộc.

Việc sở hữu bản quyền trọn vẹn của AFF Suzuki Cup 2020 sẽ không đơn giản vì giải đấu không chỉ diễn ra ở 1-2 quốc gia đăng cai như trước. Việc ban tổ chức đảm bảo 10 đội tuyển tham dự đều được thi đấu ít nhất 2 trận trên sân nhà cũng khiến việc đàm phán các gói bản quyền phức tạp hơn.

Mặc dù vậy, NHM bóng đá Việt Nam có thể yên tâm bởi gần như chắc chắn sẽ có một nhà đài Việt Nam đứng ra mua bản quyền phát sóng AFF Suzuki Cup 2020 tại Việt Nam. Một trong những lý do khiến các nhà đài Việt Nam bị ép giá chính là sự khởi sắc của ĐTQG dưới thời HLV Park Hang-Seo.

AFF Suzuki Cup 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 23/11 tới 31/12/2020. NHM bóng đá Việt Nam rất kì vọng thầy trò Park Hang-Seo sẽ bảo vệ thành công ngôi vương.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!